Cách phân biệt thịt bò khô thật, giả

Cập nhật: 11:12 | 04/01/2018

Càng gần Tết, thịt bò khô được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Làm sao để phân biệt được thịt bò khô thật - giả là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Cách phân biệt, thịt bò khô, thật, giả

Người tiêu dùng cần nắm được một số kinh nghiệm sau để chọn mua được sản phẩm bò khô ưng ý.

Vì giá cả, không ít người bán hàng đã làm giả thịt bò khô từ các loại thịt rẻ tiền, kém chất lượng khác thay thế. Vì vậy, người tiêu dùng cần nắm được một số kinh nghiệm sau để chọn mua được sản phẩm ưng ý:

Để phân biệt thịt bò nguyên chất hay thịt bò khô được làm giả, khi quan sát, thịt bò khô thật sẽ có màu vàng sẫm, thớ to. Thịt bò khô giả thường có màu sắc bắt mắt, sợi nhỏ và thớ ngắn. Nếu ngửi, thịt bò khô thật có mùi gây nồng rất đặc trưng của thịt bò. Khi ăn, thịt bò khô thật dai mềm, ngọt thơm và vị cay mặn ngọt hòa quyện một cách vừa phải. Thịt bò khô giả sẽ ít có mùi bò, thường bị tẩm ướp nhiều ớt sả để át mùi. Khi ăn, thịt bò khô giả rất bở, dễ xé, vị thường rất cay và ngọt.

Thịt bò khô chuẩn không dùng chất bảo quản chỉ để được 15 - 20 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh. Nếu quá hạn, thịt bò khô sẽ có mùi hôi, mốc.

PV (tổng hợp)

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất