Ba lưu ý khi chọn mua dầu gội đầu
Cập nhật: 09:12 | 01/01/2018

 

Khi mua dầu gội, điều đầu tiên bạn cần xác định là không phải dầu gội nào cũng phù hợp với mọi loại tóc. Để lựa chọn được dầu gội hợp với tóc của mình, có mùi thơm ưa thích, dùng tốt, bạn hãy tham khảo những thông tin ở bên dưới ngay.

 

Ba lưu ý, chọn mua, dầu gội tóc

Mỗi loại tóc phù hợp với loại dầu khác nhau khi gội. 

Chọn dầu gội đầu phù hợp với từng loại tóc

Mỗi loại tóc, kiểu tóc khác nhau sẽ cần có những loại dầu gội đầu không giống nhau để chăm sóc, bảo dưỡng, giúp cho tóc thêm sạch sẽ, chắc khỏe, mềm mượt, không bị chẻ ngọn, hư tổn, có gầu...

Nếu bạn có mái tóc mềm, nhiều dầu thì nên dùng dầu gối có chứa nhiều hoạt chất panthenol sẽ giúp cho tóc giảm bớt dầu, dày chắc và khỏe mạnh hơn.

Còn nếu tóc bạn thường gãy, rụng, khô thì nên chuyển sang dùng các loại dầu gội chứa các dưỡng chất tốt cho tóc như vitamin E, bơ, dầu, lanoli. Tuyệt đối không dùng dầu gội có thành phần là hợp chất Natri Sunfat, chất này sẽ khiến tóc bạn thêm khô, gẫy.

Mái tóc dày, xoăn để chăm sóc hiệu quả, bạn cần chọn sản phẩm dầu gội có thành phần giúp tăng độ ẩm cho tóc, dầu gội có chứa mỡ, bơ, dầu dừa. Trường hợp là tóc thường thì bạn mua loại dầu dùng cho tóc thường nhưng cần kết hợp thêm dầu xả chuyên dùng cho tóc thường để bảo vệ chất tóc tốt hơn.

Hương thơm hợp sở thích người mua

Các nhà sản xuất dầu gội thường thêm vào các sản phẩm của mình nhiều hương liệu khác nhau, các hương liệu sẽ tạo cho dầu gội những mùi thơm riêng biệt. Tùy theo sở thích mà bạn chọn loại dầu gội có mùi thơm hợp ý mình.

Người mua thích những mùi hương mát lạnh, có thể chọn dầu gội dầu có hương bạc hà, nếu thích mùi hương dễ chịu, dịu nhẹ thì chọn dầu gội hương táo, canh, bồ kết, bưởi, hoa cúc…

Lưu ý về hạn sử dụng của sản phẩm dầu gội đầu

Rất nhiều người thường vô tình hay cố ý bỏ qua việc xem xét đến yếu tố hạn sử dụng khi chọn mua dầu gội đầu. Vì họ nghĩ, dầu gội không hấp thu vào cơ thể trực tiếp nên không cần thiết phải xem hạn sử dụng, quá hạn dùng vẫn dùng tốt mà chẳng ảnh hưởng xấu gì cho sức khỏe của mình.

Suy nghĩ này rất tai hại bạn nhé, dầu gội quá hạn sử dụng, nếu người dùng tiếp tục sử dụng để gây tổn hại đến chất tóc và thậm chí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Do đó, ngoài hương thơm, thành phần nguyên liệu của dầu gội thì bạn cũng cần xem xét đến thông tin hạn sử dụng, không chọn mua dầu gội gần hết hạn dùng hay đã hết hạn dùng.

Mua thêm dầu xả

Các chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu thế giới thường khuyến cáo mọi người nên dùng thêm dầu xả, bên cạnh việc chọn mua dầu gội. Bởi trong dầu gội thường có thành phần xút, nó có tác dụng làm sạch mái tóc của bạn, loại bỏ chất béo và cũng xóa số luôn các chất nhờn, lượng nước cần thiết để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Trong dầu xả lại có nhiều thành phần giúp hỗ trợ, tăng cường chất nhờn, lượng nước cho tóc nên khi dùng thêm dầu xả, tóc sẽ đẹp và chắc hơn. Khi mua dầu xả bạn cũng cần xem kỹ các thành phần và chọn loại phù hợp với loại tóc, kiểu tóc của mình.

PV (tổng hợp)

Ba lưu ý, chọn mua, dầu gội tóc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC