Thứ năm, 25/04/2024
Bắc giang 33 °C / 25 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Đời sống / Thị trường
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Nhận biết rượu vang thật

Cập nhật: 20:58 ngày 01/09/2017
Các loại rượu vang thường có giá thành cao. Vì vậy, chúng rất hay bị làm giả, đặc biệt là rượu vang đỏ. 

{keywords}

Thay vì được làm từ nước ép quả nho lên men hàng năm trời, các loại rượu giả sẽ được điều chế từ bột hương nho tổng hợp và men kém chất lượng, dẫn tới sự xuống cấp về mùi vị so với rượu “xịn” và thậm chí là nguy cơ về ngộ độc rượu nếu uống nhiều.

Cách kiểm tra: Cho một thìa bột baking soda vào cái chén nhỏ. Tiếp theo, nhỏ vài giọt rượu lên đó. Thông thường, phản ứng hóa hóa học giữa các thành phần của nho trong rượu với bột baking soda sẽ khiến nó bị chuyển màu xanh dương. Tuy nhiên, loại rượu giả lại không hề có các thành phần tự nhiên này, cho nên khi giọt xuống nó không hề bị đổi màu.

Theo Dân trí

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...