Bí thư Thành ủy Bắc Giang Nguyễn Sỹ Nhận đối thoại với cán bộ cơ sở và nhân dân:
Chỉ đạo xem xét, giải quyết các kiến nghị, xử lý sai phạm
Cập nhật: 18:42 | 17/05/2018

 

(BGĐT) - Ngày 17-5, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Giang chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân các phường, xã của TP gồm: Ngô Quyền, Trần Nguyên Hãn, Hoàng Văn Thụ, Lê Lợi, Dĩnh Kế, Thọ Xương, Xương Giang, Trần Phú và Dĩnh Trì. 

Chỉ đạo,  xem xét, giải quyết,  kiến nghị, xử lý sai phạm, Thành ủy Bắc Giang

Bí thư Thành ủy Nguyễn Sỹ Nhận trao đổi với người dân tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất làm cơ sở giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của TP hiệu quả hơn. Đa số ý kiến đánh giá cao buổi tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Thành ủy, qua đây tạo cơ hội để nhân dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị. 

Nhiều ý kiến về tiền dịch vụ thu gom, xử lý rác thải 

Tại buổi đối thoại, có 21 lượt ý kiến đề xuất, kiến nghị TP tập trung giải quyết nhiều vấn đề như: Đền bù giải phóng mặt bằng cho một số hộ dân tổ dân phố Châu Xuyên, phường Lê Lợi, tổ dân phố Hòa Yên, phường Thọ Xương. Nhiều ý kiến của tổ trưởng tổ dân phố thuộc các phường Trần Phú, Trần Nguyên Hãn, Xương Giang, Ngô Quyền cho rằng việc thu tiền dịch vụ rác thải hiện nay chưa hợp lý và đề xuất giao cho Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị TP trực tiếp thu thay vì để các tổ dân phố như hiện nay. Đồng thời cho rằng trước khi quyết định nâng mức thu cần khảo sát lấy ý kiến nhân dân, nên có hướng xem xét điều chỉnh cho phù hợp hơn. Ông Nguyễn Văn Hợp, Tổ trưởng Tổ dân phố số 3 phường Ngô Quyền cho rằng: Áp dụng mức thu các hộ từ 3 người trở xuống là 40 nghìn đồng, 4 người trở lên 50 nghìn đồng/tháng là chưa hợp lý. Thực tế có gia đình một người cũng bị thu 40 nghìn đồng, trong khi có hộ 8 người cũng chỉ thu 50 nghìn đồng. Đối với các hộ kinh doanh cũng cần phân loại theo lĩnh vực để bảo đảm công bằng. 

Một số ý kiến đề nghị Ngân hàng Nhà nước tỉnh cần công khai số tiền hiện còn của Quỹ tín dụng nhân dân phường Thọ Xương để có hướng trả lại cho khách hàng; giải quyết dứt điểm vụ việc tránh gây bất ổn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Cán bộ và người dân kiến nghị nâng cấp tuyến đường từ Tổ dân phố Hòa Yên đến xã Xuân Hương (Lạng Giang) và các nghĩa trang hiện có, không xây dựng thêm nghĩa trang Đồng Lăng; xem xét xử lý việc Tổ trưởng tổ dân phố Hà Vị 2 vi phạm quy chế dân chủ, thiếu minh bạch trong thu chi tài chính và các khoản trợ cấp đối tượng chính sách. 

Người dân phường Xương Giang đề nghị UBND TP đầu tư đèn đường chiếu sáng một số tuyến trong khu dân cư; bổ sung hạng mục nhà vệ sinh Trường Tiểu học Đông Thành, kè ao cá Bác Hồ, bố trí quỹ đất mở rộng đường Xương Giang. Ý kiến của người dân phường Ngô Quyền phản ánh Khách sạn Mường Thanh thường xuyên đốt lò hơi bằng than đá vào ban đêm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân xung quanh. 

Chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, xử lý sai phạm 

Ghi nhận các ý kiến từ cơ sở, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, cơ quan liên quan trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân, nhất là vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng. Đối với các kiến nghị về mức thu tiền dịch vụ thu gom, xử lý rác thải, Bí thư Thành ủy cho rằng ý kiến của nhân dân là chính đáng, đồng chí hứa sẽ tiếp thu và giao cho ngành chuyên môn xem xét, tổng hợp để UBND TP báo cáo đề xuất với tỉnh. UBND TP nghiên cứu phương án áp dụng theo hướng phân loại từng lĩnh vực kinh doanh để thu tiền dịch vụ rác thải cho phù hợp ở địa bàn TP. Tuy nhiên Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, tới đây Nhà nước sẽ không bao cấp việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, hiện TP Bắc Giang đang làm thủ tục đấu thầu xây dựng nhà máy xử lý rác thải nên tương lai giá dịch vụ sẽ do doanh nghiệp quyết định. Về việc bố trí người làm nhiệm vụ thu, Bí thư Thành ủy mong muốn các tổ trưởng tổ dân phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền vận động, giải thích nâng cao ý thức thực hiện của nhân dân, nếu thực sự khó khăn sẽ đề xuất để Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị bố trí người thu.

Chỉ đạo,  xem xét, giải quyết,  kiến nghị, xử lý sai phạm, Thành ủy Bắc Giang

Ông Nguyễn Thế Sùng, tổ dân phố số 5, phường Thọ Xương kiến nghị UBND TP có biện pháp di dời xưởng kinh doanh sơn, hàn xì gây ô nhiễm tiếng ồn, cản trở giao thông trên địa bàn. 

Về những kiến nghị của cán bộ, nhân dân phường Thọ Xương, đồng chí yêu cầu Đảng ủy, UBND phường Thọ Xương phối hợp với ngành chuyên môn TP thanh tra, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm của Tổ trưởng tổ dân phố Hà Vị 2. Đề nghị UBND TP ghi vốn đầu tư xây dựng tuyến đường từ Tổ dân phố Hòa Yên nối với xã Xuân Hương (Lạng Giang) trong năm 2019, đề xuất hướng giải quyết việc xây dựng nghĩa trang Đồng Lăng và sớm xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh Trường Tiểu học Đông Thành (phường Xương Giang). Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an TP kiểm tra, yêu cầu Khách sạn Mường Thanh ký cam kết thực hiện biện pháp khắc phục việc đốt lò hơi, không để ảnh hưởng đến các hộ dân. Liên quan đến sai phạm ở Quỹ tín dụng nhân dân phường Thọ Xương, Bí thư Thành ủy đã yêu cầu công an và các ngành liên quan của TP vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân. 

                                       Nguyễn Hưởng

Chỉ đạo, xem xét, giải quyết, kiến nghị, xử lý sai phạm, Thành ủy Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC