Ham giá rẻ, nhiều người dân TP Bắc Giang mua phải sữa không rõ nguồn gốc, chất lượng
Cập nhật: 14:49 | 14/07/2020

 

 

(BGĐT) - Gần đây, trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) có một số nhóm người giới thiệu và bán sản phẩm sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh nhụy hoa nghệ tây không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng.

Cuối tuần qua, nhận được thông tin có nhóm đối tượng tổ chức giới thiệu bán hàng giá rẻ trên địa bàn mà chưa được phép của địa phương, lãnh đạo phường Hoàng Văn Thụ đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra. 

Theo đó, tại một hộ dân ở tổ dân phố Hoàng Hoa Thám 1, thời điểm kiểm tra có 20 người dân tập trung nghe hai thanh niên là đại diện của Công ty TNHH Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Bảo Trí ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) giới thiệu, bán sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh nhụy hoa nghệ tây. 

Theo bà Trần Thị V (SN 1948), tổ dân phố Hoàng Hoa Thám 1, bà được người quen đưa giấy mời đến nghe giới thiệu sản phẩm và được tặng một chai dầu ăn. Khi nghe hai thanh niên quảng cáo sản phẩm sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh được sản xuất từ sâm, nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh, giá bán trên thị trường 600 nghìn đồng/hộp còn ở đây bán cả liệu trình 6 hộp với giá 1,6 triệu đồng nên bà và nhiều người mua.

ham rẻ, mua sữa kém chất lượng, TP Bắc Giang, Hồng sâm Ngọc Linh, nhụy hoa nghệ tây, Bắc Giang

Người dân bàn giao sữa tại UBND phường Hoàng Văn Thụ để trả lại đơn vị cung cấp.

Qua kiểm tra, hai thanh niên không xuất trình được đầy đủ giấy tờ cần thiết như không có giấy phép kinh doanh, bán hàng không xuất hóa đơn, sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ đã yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh, lập biên bản tạm giữ 67 hộp sữa mang nhãn mác Hồng sâm Ngọc Linh để xử lý vi phạm hành chính. 

ham rẻ, mua sữa kém chất lượng, TP Bắc Giang, Hồng sâm Ngọc Linh, nhụy hoa nghệ tây, Bắc Giang

Số sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh bị tạm giữ.

Cùng ngày, lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ phát hiện tại một hộ dân ở tổ dân phố Tiền Tiến cũng diễn ra việc giới thiệu sản phẩm trên song do công ty khác tổ chức. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết: UBND phường đề nghị người dân đã mua sữa theo hình thức này đến trình báo và đồng thời tiếp nhận sản phẩm để trả lại đơn vị bán hàng. Đến ngày 12/7 đã có 18 người trình báo mua sản phẩm trên, trong đó 12 trường hợp trả lại sữa. UBND phường Hoàng Văn Thụ đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Bảo Trí và yêu cầu hoàn tiền cho người trả lại sản phẩm.

Thực tế, các đối tượng trên đã lợi dụng tâm lý ham rẻ của một số người dân để bán sản phẩm không rõ nguồn gốc và chất lượng. Theo một số người dân đang sử dụng loại sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh chính hãng, sản phẩm màu vàng tươi và thơm chứ không có màu trắng như sữa giá rẻ. 

UBND phường Hoàng Văn Thụ chỉ đạo các tổ dân phố kịp thời nắm bắt tình hình để phát hiện việc giới thiệu, bán sản phẩm trái quy định báo lực lượng chức năng xử lý. Đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không vì ham rẻ mà mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng.

Bộ trưởng Công Thương: Hoạt động bán hàng đa cấp "đã cơ bản được quản lý tốt"
Vi phạm vẫn còn nhưng không nghiêm trọng như trước, đến nay hoạt động bán hàng đa cấp đã cơ bản được quản lý tốt, Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định trong một báo cáo mới gửi đến Quốc hội.
 
Vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tại VN Pharma: Viện Kiểm sát nhân dân kiến nghị làm rõ dấu hiệu làm lộ tài liệu mật
Ngày 30-9,  TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm 12 bị cáo trong vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tại Công ty VN Pharma. Đáng chú ý, cuộc tranh cãi “nảy lửa” giữa đại diện Viện Kiểm sát nhân dân và đại diện Bộ Y tế tiếp tục là tâm điểm của phần tranh tụng tại phiên tòa.
 
Vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tại VN Pharma: Đại diện Viện KSND khẳng định, thuốc H-Capita giả cả về chất lượng lẫn xuất xứ
Ngày 27-9, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tại VN Pharma bước sang phần tranh tụng. Phiên tòa nóng lên với tranh luận về lô thuốc H- Capita là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng.
 
Bán hàng online tại thị trấn Bố Hạ (Yên Thế): Tràn lan hàng giá rẻ gắn mác ngoại
(BGĐT) - Hiện nay, tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (Bắc Giang) có hàng chục hộ kinh doanh online nhiều mặt hàng với số lượng lớn. Hầu hết các loại sản phẩm này được bán với giá rất rẻ nhưng lại gắn mác hàng ngoại.
 

Quế Thương


ham rẻ, mua sữa kém chất lượng, TP Bắc Giang, Hồng sâm Ngọc Linh, nhụy hoa nghệ tây, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất