Bắc Giang: Gia tăng các vụ mất trộm hoa, cây cảnh
Cập nhật: 09:47 | 30/06/2020

 

 

(BGĐT) - Gần đây, trên địa bàn TP Bắc Giang (Bắc Giang) xảy ra nhiều vụ mất trộm hoa, cây cảnh có giá trị gây lo lắng trong nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Cuối tháng 4 vừa qua, gia đình chị Hà Thị Kiều Anh, đường Hoàng Công Phụ, tổ dân phố 4A, phường Trần Nguyên Hãn bị mất trộm một cây hoa hồng cổ có giá trị. Đây là giống hồng Sapa được gia đình chị trồng trước cửa nhà đã nhiều năm.

Mới đây, đêm 22/6, gia đình anh Bùi Văn Huấn, đường Nhật Đức, phường Trần Phú cũng bị kẻ xấu chặt gãy cây hoa hồng quý. 

trộm hoa, cây cảnh, TP Bắc Giang, Bắc Giang

Cây hoa hồng cổ của gia đình anh Bùi Văn Huấn bị kẻ xấu chặt gãy (ảnh do hộ dân cung cấp).

Anh Huấn cho biết: “Cách đây hai tháng tôi bị mất hai cây hoa hồng, trị giá mỗi cây 5-7 triệu đồng. Những cây hồng này tôi đã mất nhiều công chăm sóc, đang ra hoa rất đẹp. Rút kinh nghiệm lần mất trước, tôi phải hàn khung i-nốc vòng xung quanh để bảo vệ vậy mà vẫn bị kẻ xấu chặt gãy. Có thể kẻ gian định lấy trộm cây nhưng không thành nên đã ra tay phá hoại”. 

Xem lại hình ảnh trích xuất từ camera, anh Huấn thấy có 4 đối tượng đi hai xe máy đến, một tên cầm dao chặt cây hồng rồi lên xe bỏ đi.

Một số hộ tại khu dân cư số 2 cũng phản ánh thường xuyên bị mất trộm cây cảnh, chủ yếu là hoa hồng cổ trồng tại vỉa hè trước cửa nhà song nhiều hộ không báo cơ quan chức năng vì cho rằng việc mất trộm vặt khó tìm được kẻ gian. 

Theo thông tin từ Công an TP Bắc Giang, chỉ trong đêm 24/4 tại các phường: Hoàng Văn Thụ, Dĩnh Kế và Trần Nguyên Hãn xảy ra 3 vụ trộm 8 cây hoa hồng thiệt hại hàng chục triệu đồng. 

Hình ảnh trích xuất camera an ninh ghi nhận, có những nhóm từ 2-4 đối tượng chủ yếu là nam giới thường lợi dụng thời điểm nửa đêm khi người dân ngủ, đi xe máy khắp các tuyến phố để quan sát, khi phát hiện các hộ dân có cây cảnh quý hoặc cây hoa hồng cổ giống Sapa trồng trước cửa nhà liền tiếp cận lấy trộm rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhiều người dân lo ngại về tình trạng mất trộm cây cảnh và mong cơ quan chức năng TP quan tâm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn. Theo Phó trưởng Công an TP Bắc Giang Nguyễn Ngọc Điệp, trước những vụ việc trên, Công an TP đã chỉ đạo công an các phường, xã phối hợp với thôn, tổ dân phố tuyên truyền thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp cây cảnh. 

Cùng đó, bố trí lực lượng tuần tra đêm, điều tra và đã bắt giữ một số đối tượng trộm hoa hồng, chủ yếu là nghiện ma túy trộm cắp vặt để có tiền hút chích. Công an TP đề nghị nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức tự bảo vệ tài sản, không trồng hoa, cây cảnh có giá trị tại vỉa hè trước cửa nhà hay khu vực không có người trông coi, không có tường rào bảo vệ. 

Khi xảy ra mất trộm hoặc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho công an phường, xã để kịp thời điều tra, xử lý.

Bắc Giang xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản
(BGĐT) - Vừa qua, cơ quan công an nhiều địa phương liên tục nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian trộm cắp tài sản.
 
Công an TP Bắc Giang làm rõ hai vụ trộm cắp tài sản tại công trường và nhà trọ
(BGĐT) - Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) vừa làm rõ hai vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công trình xây dựng và một nhà trọ trên địa bàn phường Thọ Xương và xã Song Mai.

 

Quế Thương

trộm hoa, cây cảnh, TP Bắc Giang, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất