TP Bắc Giang hỗ trợ 1.354 lao động tự do mất việc làm do dịch Covid-19
Cập nhật: 15:32 | 24/06/2020

 

 

(BGĐT) - Trong hai ngày 23 và 24/6, 5 phường trên địa bàn TP Bắc Giang gồm: Hoàng Văn Thụ, Trần Nguyên Hãn, Xương Giang, Dĩnh Kế và Mỹ Độ phối hợp với Bưu điện TP tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ 1.354 người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đây là những lao động tự do không có hợp đồng lao động, được trợ cấp 1 triệu đồng/người. Trong đó phường Hoàng Văn Thụ và Trần Nguyên Hãn có nhiều người được trợ cấp đợt này. Tổng số kinh phí hỗ trợ là 1,354 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách dự phòng của TP.

TP Bắc Giang, trợ cấp 1.354 lao động tự do mất việc làm, dịch Covid-19, Bắc Giang

Cán bộ chức năng TP và phường Trần Nguyên Hãn chi trả trợ cấp cho người lao động trên địa bàn 

Ảnh CTV.

Để việc chi trả minh bạch, thuận lợi, trước đó các phường đã niêm yết công khai danh sách người được trợ cấp tại nhà văn hóa các tổ dân phố; tuyên truyền, hướng dẫn người dân mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết khi tới nhận trợ cấp; phân công cán bộ phục vụ chi trả.

Đợt hỗ trợ này của TP Bắc Giang thực hiện theo Nghị quyết số 42/NĐ-CP về các biện pháp hỗ trợ khắc phục khó khăn do dịch Covid-19. Hiện UBND TP đã xét duyệt danh sách chi trả đợt hai và chỉ đạo các phường, xã còn lại khẩn trương hoàn thành việc rà soát đối tượng được trợ cấp trên địa bàn để gửi về TP xét duyệt thực hiện hỗ trợ trong những đợt tiếp theo.

68 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 ở cộng đồng
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã 68 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong ngày có 01 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
 
Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ mô hình chuồng sàn chăn nuôi lợn tiết kiệm nước
(BGĐT)-Năm 2020, Ban quản lý Dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Bắc Giang đã hỗ trợ 20 mô hình xây dựng hệ thống chuồng sàn chăn nuôi lợn tiết kiệm nước với tổng kinh phí đầu tư gần 2 tỷ đồng.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương: Thực hiện đúng quy định hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
(BGĐT) - Ngày 1/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính, Ủy ban MTTQ tỉnh.
 

Lệ Thanh

TP Bắc Giang, trợ cấp 1.354 lao động tự do mất việc làm, dịch Covid-19, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất