Tuyên truyền phòng, tránh xâm hại trẻ em
Cập nhật: 09:37 | 15/05/2019

(BGĐT)- Ngày 14-5, Trường Tiểu học Trần Phú, Đoàn Thanh niên phường và Hội Bảo vệ trẻ em phường phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016 và các biện pháp phòng, tránh xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và bạo lực học đường.

Tuyên truyền phòng, tránh xâm hại trẻ em

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, các em được nghe một số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 như: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Đồng thời, các em cũng được biết thêm về trách nhiệm của Hội Bảo vệ quyền trẻ em các cấp. 

Cùng với truyền thông là phương pháp giao lưu trực tiếp giữa diễn giả và các em học sinh qua đây đã giúp các em hiểu và nắm chắc hơn nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016.

Vẫn với phương pháp giao lưu trực tiếp, các em đã được phổ biến các biện pháp phòng, tránh xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và bạo lực học đường. Qua buổi tuyên truyền giúp các em có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội.

                                                                                         Ngọc Quyên 

Tuyên truyền phòng, tránh xâm hại trẻ em
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất