Hội Người mù TP Bắc Giang giảm gần 54% hộ nghèo
Cập nhật: 16:57 | 28/03/2019

 

 

(BGĐT) - Ngày 28-3, Hội Người mù TP Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập T.Ư Hội Người mù Việt Nam (1969-2019), 29 năm thành lập Hội Người mù TP (1990-2019). Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội Người mù tỉnh, một số phòng, ngành TP và cán bộ, hội viên tiêu biểu.

Hội người mù TP Bắc Giang, kỷ niệm thành lập

Cán bộ, hội viên người mù tham gia văn nghệ.

Tại đây, các đại biểu và cán bộ, hội viên cùng ôn lại truyền thống hình thành và phát triển của T.Ư Hội Người mù Việt Nam. Phát huy kết quả của T.Ư Hội, đồng thời nhằm chung tay góp sức chăm lo, giúp đỡ người mù, Hội Người mù TP thành lập ngày 5-9-1990. Hiện Hội có 96 hội viên tham gia sinh hoạt tại 7 chi hội. 

Những năm qua, Hội tiếp nhận và triển khai 14 dự án cho 310 hội viên vay gần 1 tỷ đồng để phát triển kinh tế; vận động, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quà, hỗ trợ người mù sửa chữa nhà ở, học nghề, cấp thẻ bảo hiểm y tế, dạy chữ nổi Brai. Đến nay, Hội còn 6,5% hộ nghèo, giảm gần 54% so với năm đầu thành lập.

Tại lễ kỷ niệm, các hội viên chia sẻ những nỗ lực vượt qua khó khăn, tham gia phát triển kinh tế cũng như xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền, hội cùng cộng đồng xã hội tạo động lực cho người mù vươn lên trong cuộc sống.

Hội người mù TP Bắc Giang, kỷ niệm thành lập

Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại đây, ông Đỗ Trung Kiên, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh biểu dương  thành tích Hội người mù TP đạt được, trong đó có nhiều tấm gương người mù vượt khó vươn lên. Ông mong muốn Hội tiếp tục chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng mối đoàn kết, động viên hội viên xóa bỏ mặc cảm vươn lên hòa nhập cộng đồng. 

Nhân dịp này, 19 tập thể và cá nhân được các cấp hội khen thưởng.

Lệ Thanh


Hội người mù TP Bắc Giang, kỷ niệm thành lập
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất