18 thí sinh vào vòng chung kết Hội thi Tiếng hát sông Thương lần thứ VI năm 2018
Cập nhật: 17:18 | 16/04/2018

 

(BGĐT)- Trung tâm Văn hóa, Thể thao TP Bắc Giang vừa phối hợp với Thành đoàn, Đài truyền thanh thành phố tổ chức vòng sơ loại Hội thi Tiếng hát sông Thương lần thứ VI năm 2018. 

Sơ loại, Hội thi, Tiếng hát, sông Thương, năm 2018

Một tiết mục tham gia vòng sơ loại của Hội thi.

Tham dự vòng sơ loại năm nay có 62 thí sinh là học sinh, sinh viên của các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học văn hóa nghệ thuật, Học viện âm nhạc trong cả nước. Ở vòng sơ loại, mỗi thí sinh thể hiện 1 ca khúc có chủ đề về quê hương, đất nước và những bài hát về TP Bắc Giang với các thể loại thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ. 

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã chọn 18 thí sinh có giọng hát và phong cách biểu diễn ấn tượng nhất bước vào vòng chung kết. Trong đó, dòng thính phòng có 8 thí sinh, dân gian và nhạc nhẹ mỗi dòng có 5 thí sinh.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tối 28-4, tại Quảng trường 3/2. Các thí sinh lọt vào tốp 10 của vòng chung kết cũng sẽ được lựa chọn tham gia Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Bắc Giang năm 2018.

Hội thi tiếng hát Sông thương được duy trì hàng năm nhằm giới thiệu hình ảnh thành phố thông qua các tác phẩm âm nhạc, từ đó nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của các tầng lớp nhân dân. Qua những lần tổ chức thành công trước đây, Hội thi Tiếng hát sông Thương đã khẳng định được thương hiệu, uy tín, chất lượng, từ đó thu hút sự quan tâm tham gia ngày càng đông của các thí sinh có năng khiếu, đam mê ca hát không chỉ trong tỉnh mà cả các tỉnh, thành khác trong cả nước./.

Hoàng Chúc

Sơ loại, Hội thi, Tiếng hát, sông Thương, năm 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất