Ông Bùi Văn Khước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ thành phố nhiệm kỳ 2018- 2023
Cập nhật: 17:33 | 08/01/2018

 

(BGĐT)- Sáng 8-1, Đại hội Công đoàn TP Bắc Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 đã khai mạc, với sự tham dự của 182 đại biểu chính thức. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Nhận, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) tỉnh. 

 

đại hội, công đoàn, TP Bắc Giang, khai mạc

Đồng chí Thân Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Giang tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2012-2017, LĐLĐ TP đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở. Tổ chức công đoàn các cấp từ thành phố tới cơ sở đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Các công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền và người sử dụng lao động xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho trên 16.000 lượt đoàn viên công đoàn và thân nhân gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. 

Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ TP đã tuyên truyền, vận động thành lập mới 60 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 5.140 đoàn viên. Cùng với đó, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Trong 5 năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn TP được đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 10 huyện, thành phố; 5 năm liên tục được xếp loại tốt, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Thân Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao các kết quả mà Ban Chấp hành LĐLĐ TP khóa IX đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng đề nghị các cấp công đoàn TP cần đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của người lao động và tổ chức công đoàn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của TP. Đổi mới mạnh mẽ các phong trào hoạt động công đoàn để thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên tham gia; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; giỏi việc nước, đảm việc nhà; cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động…

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII và thông qua Nghị quyết Đại hội. Tại phiên họp Ban Chấp hành lần thứ nhất, ông Bùi Văn Khước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ TP nhiệm kỳ 2018- 2023./.

Thanh Bằng


đại hội, công đoàn, TP Bắc Giang, khai mạc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC