Công an TP Bắc Giang mở đợt cao điểm kiểm soát, xử lý các vi phạm về pháo nổ
Cập nhật: 21:36 | 07/01/2018

 

(BGĐT)- Thực hiện đợt cao điểm công tác quản lý phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo nổ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (từ ngày 16-12-2017 đến hết ngày 28-2-2018), Công an TP Bắc Giang đã đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp, bước đầu thu được một số kết quả nổi bật. 

Công an TP Bắc Giang, mở đợt, cao điểm, kiểm soát, xử lý, các vi phạm về pháo nổ

Công an thành phố đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Hợi, tại tổ dân phố Tiền, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo nổ. Tang vật thu giữ gồm 28 kg pháo trứng và 10 bệ pháo hoa.

Trong đợt cao điểm, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội được phân công có nhiệm vụ chỉ đạo cảnh sát khu vực các phường và công an viên các xã làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, rà soát lập danh sách hộ kinh, những người làm nghề lái xe vận chuyển hàng hóa từ Lạng Sơn và tỉnh biên giới về; hoặc đối tượng đã từng có tiền án tiền sự về hành vi buôn bán tàng trữ, đốt trái phép các loại pháo, cùng các đối tượng nghi vấn khác để yêu cầu ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo nổ. Cùng với đó, phối hợp với trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn để tăng cường công tác quản lý giáo dục đối với học sinh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý hành vi vi phạm. Đặc biệt, đối với các đội nghiệp vụ Công an TP, tăng cường tổ chức lực lượng và tiến hành biện pháp nghiệp vụ tuần tra kiểm soát, phục kích ở địa bàn trọng điểm để kịp thời bắt giữ  những đối tượng có hành vi vi phạm về tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo. 

Kết quả, từ ngày 16-12-2017 đến hết ngày 01-01-2018, chỉ sau nửa tháng phát động đợt cao điểm, Công an TP đã kiểm tra phát hiện và xử lý được  11 vụ cùng 15 đối tượng vi phạm về pháo nổ, với trên 133kg pháo các loại. Qua đó đã xử phạt hành chính 8 vụ, 12 đối tượng; khởi tố 3 vụ, 3 đối tượng./.

Lại Thủy 

Công an TP Bắc Giang, mở đợt, cao điểm, kiểm soát, xử lý, các vi phạm về pháo nổ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC