Cho ngõ phố sạch đẹp
Cập nhật: 17:00 | 04/01/2018

 

(BGĐT) - Hưởng ứng phong trào "Vì TP Bắc Giang sạch đẹp, phụ nữ chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP phát động, Hội LHPN phường Thọ Xương đã triển khai tích cực tới 16/16 chi hội và hội viên toàn phường.

Cho ngõ phố, sạch đẹp

Một điểm thu gom, phân loại phế liệu của phụ nữ phường Thọ Xương.

Nội dung tuyên truyền được lồng ghép tại các buổi sinh hoạt, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi hội viên và gia đình. Chỉ trong ba tháng qua, các chi hội tổ chức 62 buổi vệ sinh môi trường, thu gom hơn 20 tấn rác thải các loại; duy trì tốt phong trào "Ngày Chủ nhật xanh", đoạn đường, tuyến phố tự quản về trật tự đô thị - trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Đồng thời mỗi chi hội đăng ký tự quản ít nhất một tuyến đường, công trình trong tổ dân phố.

Tiêu biểu trong phong trào phải kể đến Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7. Được thành lập chưa đầy nửa năm song các chị đã tích cực tham gia hoạt động vì môi trường. Chị Phạm Thị Hoa, Chi hội trưởng cho biết: “Ban chấp hành Chi hội mới được kiện toàn cuối tháng 8-2017. Từ cuối tháng 10, Chi hội thành lập điểm thu gom, xử lý, phân loại phế liệu. Hai tháng qua đã xử lý, thu gom gần 2 tấn, thu gần 1 triệu đồng gây quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn”.

Đến nay Hội LHPN phường đã thành lập và ra mắt 55 tổ phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải với 7 điểm thu gom phế liệu tại trụ sở làm việc của hội, các tổ dân phố số 1, số 6, số 7, Cung Nhượng 2, tổ dân phố Mới và Hà Vị 2. Cùng đó, Hội LHPN phường đã tổ chức trồng được ba con đường hoa và một vườn cây phụ nữ. Các điểm đã thu gom, bán khoảng 7 tấn phế liệu, thu về gần 7 triệu đồng. Số tiền này dành để hỗ trợ những hội viên hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Hội LHPN phường nói: “Thành công nổi bật là hội đã hướng dẫn thành lập được nhiều điểm thu gom phế liệu, có các hội viên nòng cốt từ đó nhân rộng ra những chi hội khác. Ý nghĩa thiết thực của phong trào đã lan tỏa và được chị em hưởng ứng nhiệt tình”. Thời gian tới, Hội LHPN phường tiếp tục chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh thực hiện phong trào, khảo sát, tổ chức thành lập các tổ thu gom phân loại, xử lý rác thải ở tất cả các chi hội, ra mắt thêm nhiều điểm thu gom phế liệu và trồng đường hoa phụ nữ. Ngoài ra, phát động tháng cao điểm tổ phụ nữ "phân loại rác thải, hỗ trợ vượt khó" và thành lập tổ phụ nữ "nói không với túi ni-lông" ở 16 chi hội.

Lại Thủy

 
Cho ngõ phố, sạch đẹp
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC