Phấn đấu thực hiện thành công chủ đề năm “Trật tự - văn minh đô thị”
Cập nhật: 22:17 | 29/12/2017

 

(BGĐT)- Đồng chí Mai Sơn, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang vừa chủ trì hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

 

Phấn đấu, thực hiện, thành công, chủ đề, trật tự, văn minh đô thị
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2017, tổng số nhiệm vụ trọng tâm giao từ đầu năm cho 46 cơ quan, đơn vị thành phố và phường, xã là 110 nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện có 01 nhiệm vụ không triển khai do nguyên nhân khách quan. Vì vậy, số nhiệm vụ còn thực hiện là 109 nhiệm vụ. Kết quả, hoàn thành và cơ bản hoàn thành 106 nhiệm vụ, đạt 97,25%, chưa hoàn thành 3 nhiệm vụ. Trong đó, các cơ quan, đơn vị thành phố có 66 nhiệm vụ, hoàn thành 65 nhiệm vụ; các phường,  xã có 43 nhiệm vụ, hoàn thành 41 nhiệm vụ. Để đạt được kết quả này, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã chủ động, bám sát tình hình thực tế của đơn vị và thành phố để xác định, đăng ký thực hiện nhiệm vụ. Quá trình thực hiện các đơn vị, phường xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tích cực phối hợp với đơn vị liên quan và bám sát chỉ đạo của cấp trên nên đạt kết quả toàn diện, đóng góp quan trọng vào kết quả hoàn thành 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của thành phố.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn tồn tại, hạn chế: Việc xác định nhiệm vụ trọng tâm của một số đơn vị còn chung chung, chưa chủ động mạnh dạn đề xuất nhiệm vụ mang tính đột phá, giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc nhất của đơn vị, cơ sở cũng như của thành phố; một số đơn vị chưa chủ động biện pháp, chưa có cách làm khoa học nên kết quả còn hạn chế trên một số lĩnh vực, như: tổng thu ngân sách đạt cao nhưng số thu chưa bền vững; tiến độ thực hiện một số dự án còn chậm; công tác xử lý nợ đọng XDCB phần đối ứng của nhân dân còn chậm, gặp nhiều khó khăn; quản lý TTĐT còn hạn chế; hoàn thiện thủ tục hồ sơ và giải ngân các gói thầu thuộc dự án nguồn vốn vay ADB còn chậm; việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải sản xuất, chăn nuôi tại các làng nghề, khu dân cư, xung quanh các khu, cụm công nghiệp chậm khắc phục….

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Sơn nhấn mạnh, năm 2018, nhiệm vụ chung của các cơ quan, đơn vị thành phố là thực hiện thành công chủ đề năm “Trật tự - văn minh đô thị” với yêu cầu nâng cao chất lượng thực chất lĩnh vực này. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện khẩu hiệu hành động “3 hơn” về cải cách hành chính; thực hiện tốt việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chi bộ thôn, tổ dân phố và dư luận xã hội; thực hiện giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, hoạt động của cơ quan, đơn vị, bảo đảm cuối năm 2018 được ngành dọc của tỉnh đánh giá, xếp loại nằm trong tốp đầu các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố; chủ động các giải pháp thực hiện nhiệm vụ khi các xã sáp nhập về thành phố. 

Trong các nhiệm vụ chung của phường, xã, đồng chí Mai Sơn đề nghị không để tồn tại các điểm bán hàng ngoài quy định. Mỗi phường chọn một điểm tập trung giải tỏa vi phạm hành lang phía sau dãy nhà; đồng thời điều chỉnh, bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị, phường, xã cho phù hợp./.

Ngọc Quyên 

Phấn đấu, thực hiện, thành công, chủ đề, trật tự, văn minh đô thị
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC