Xuất hiện nhiều váng dầu luyn trên sông Thương

Cập nhật: 15:12 | 08/09/2017

(BGĐT)- Chiều 7-9, trên sông Thương đoạn từ khu vực gần cảng than đến cống thải 420, Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc xuất hiện nhiều váng dầu luyn nổi trên mặt nước.  

Xuất hiện, nhiều, váng dầu, trên sông Thương
Đến trưa 8-9, nhiều váng dầu luyn vẫn bám vào sườn bờ sông và mạn thuyền đang neo đậu gần khu vực cảng than của Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. 

Theo ông Hoàng Trọng Thắm, tổ trưởng Tổ dân cư số 1, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang), hiện tượng này bắt đầu từ khoảng 17 giờ chiều 7-9. Khi đó, váng dầu luyn nổi dày, loang rộng, chiếm 1/3 mặt sông.

Đến trưa nay (8-9), lượng váng dầu luyn trên đã bị nước cuốn trôi về hạ lưu, chỉ còn lại một ít bám vào ven bờ và mạn thuyền đang neo đậu gần đó.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh) cử cán bộ xuống hiện trường thu thập mẫu phân tích; đồng thời làm việc với các bên liên quan để xác định nguyên nhân và xử lý.

Theo nhận định của nhiều người dân ở quanh khu vực này, hiện tượng trên có thể do dầu máy của một số tàu thuyền hoạt động quanh khu vực này chảy ra. "Hiện tượng này thường xuyên xảy ra, tháng nào cũng có, chúng xuất hiện chỉ một, hai ngày rồi bị nước sông đẩy xuống hạ lưu", ông Thắm cho biết thêm./.


Nam Bình  

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: