Thương binh nặng có tấm lòng nhân ái
Cập nhật: 07:00 | 18/11/2017

 

(BGĐT) - Thực hiện Tháng cao điểm vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo trong những năm gần đây, tổ dân phố Lê Lợi, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) luôn có nhiều cá nhân ủng hộ, trong đó không ít người được ghi nhận “Tấm lòng vàng”. Năm 2017, mới đợt đầu trong Tháng cao điểm đã có 8 cá nhân ủng hộ 1 triệu đồng/người và được đề nghị cấp biểu trưng ghi nhận “Tấm lòng vàng”, trong đó có thương binh nặng Nguyễn Tiến Tâm.

Thương binh nặng, tấm lòng, nhân ái

Ông Nguyễn Tiến Tâm.

Năm 1972, khi tròn 19 tuổi, Nguyễn Tiến Tâm lên đường nhập ngũ, tham gia kháng chiến chống Mỹ. Được biên chế vào Trung đoàn 33 bộ binh thuộc Quân khu 7 và giao nhiệm vụ đánh địch lấn chiếm. Tháng 4-1974, trong một trận đánh ác liệt, ông bị thương nặng. Về phục viên, ông tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Với tình cảm, trách nhiệm của mình, ông dành một phần tiền trợ cấp thương tật ủng hộ Quỹ Vì người nghèo ở địa phương. Từ năm 2013 đến nay, 4 lần ông được tặng biểu trưng "Tấm lòng vàng".

Ông Tâm nói: "Mỗi lần giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, tôi rất vui và tự hào. Thời gian tới, tôi tiếp tục công việc này". Những việc làm tốt đẹp của ông Nguyễn Tiến Tâm đã được MTTQ phường Lê Lợi biểu dương.

Hoàng Nhận

Thương binh nặng, tấm lòng, nhân ái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC