Nữ Bí thư chi bộ tổ dân phố tâm huyết, trách nhiệm đi đầu mọi phong trào

Cập nhật: 21:39 | 03/09/2017

(BGĐT)- Sau nhiều năm công tác trong ngành điện, năm 2005 đồng chí Ngô Thị Lợi (SN 1949) về nghỉ chế độ và sinh hoạt tại tổ dân phố Tiền Giang, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang). Là đảng viên về địa phương, đồng chí đã được chi bộ tín nhiệm bầu vào cấp ủy và từ năm 2009 đến nay là Bí thư chi bộ tổ dân phố Tiền Giang. Trên cương vị công tác nào, đồng chí cũng có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Bí thư, chi bộ, đảng viên, tâm huyết

Đồng chí Thân Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Giang trao Giấy khen cho đồng chí Ngô Thị Lợi do có nhiều thành tích trong công tác xây dựng chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, bản thân đồng chí Ngô Thị Lợi đã luôn cùng cấp ủy Chi bộ duy trì sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Luôn gần gũi chia sẻ với các đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên kịp thời những cán bộ ở các tổ chức đoàn thể nhân dân chưa phải là đảng viên. Đặc biệt, đồng chí Lợi xác định, để đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân tổ dân phố thì công tác dân vận có vai trò hết sức quan trọng, chính vì vậy đồng chí đã tham mưu cho cấp ủy chi bộ phân công nhiệm vụ làm công tác dân vận đến 100% đảng viên đang sinh hoạt; phân công các đoàn thể, các đồng chí bảo vệ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền và nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân trong từng khu vực để báo cáo với chi bộ có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời. Mặt khác, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ công khai minh bạch về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, các khoản thu- chi trong tổ dân phố để nhân dân được biết và cùng thực hiện; quan tâm, giúp đỡ kịp thời các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nên được cán bộ, đảng viên, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Nhờ những việc làm tích cực trên, đồng chí Lợi đã quy tụ được đội ngũ cán bộ của tổ dân phố, tạo sự đồng thuận nhất trí cao từ trong chi bộ đến quần chúng nhân dân. Đồng chí đã tham mưu cho cấp ủy, chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt chi ủy, chi bộ hàng tháng đều đặn; tổ chức sinh hoạt chuyên đề mỗi quý 1 lần; quan tâm cải tiến sinh hoạt ngắn gọn, nội dung đưa ra bàn bạc sát, đúng với tình hình thực tế ở tổ dân phố để lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị có kết quả. Trong sinh hoạt Đảng đã thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thực hiện tốt công tác phê và tự phê bình; quan tâm đúng mức đến công tác kiểm tra giám sát của chi bộ; thẳng thắn, chân thành tham gia đóng góp ý kiến với các đồng chí cán bộ đảng viên trong chi bộ. Từng đồng chí đảng viên xác định rõ vai trò tính tiền phong gương mẫu của mình trong việc tham gia hưởng ứng chương trình huy động đóng góp của tổ dân phố để sữa chữa nhà văn hóa và các nhiệm vụ trọng tâm khác, từ đó đã tạo được lòng tin của nhân dân đối với tổ chức đảng, khuyến khích nhân dân hăng hái thi đua thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ dân phố. 

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ của UBND phường đồng chí Ngô Thị Lợi còn được chủ tịch UBND phường giao nhiệm vụ làm tổ trưởng mô hình liên tổ số 1 về hoạt động mô hình công tác an ninh trật tự với nội dung hoạt động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của 4 tổ dân phố dọc bờ đê sông Thương; mô hình “an ninh giáp ranh” giữ tổ dân phố Tiền Giang, phường Lê Lợi với thôn An Bình xã Tân Tiến. Đồng chí đã cùng với các thành viên trong tổ xây dựng quy chế hoạt động, duy trì chế độ giao ban hàng quý, động viên các thành viên trong tổ khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ, đã phối hợp với công an phường tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình ANTT trên địa bàn 4 tổ dân phố nên có nhiều chuyển biến tích cực đã xóa được tụ điểm phức tạp về mua bán trái phép chất ma túy…

Trước những cố gắng, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là dưới vai trò dẫn dắt, chỉ đạo và tham gia hưởng ứng trực tiếp nhiệt tình của đồng chí Bí thư chi bộ nên nhiều năm liên tục Chi bộ tổ dân phố Tiền Giang được công nhận chi bộ TSVM, vững mạnh tiêu biểu, được các cấp khen thưởng. Từ năm 2008 đến nay, tổ dân phố cũng luôn là đơn vị dẫn đầu các phong trào của phường. Cá nhân đồng chí được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Đồng chí luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân noi theo./.

Thanh Bằng

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: