Bí thư Đảng ủy phường tích cực làm từ thiện

Cập nhật: 17:49 | 13/07/2017

(BGĐT) - Hôm tôi về cơ sở đúng lúc Bí thư Đảng ủy phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) Nguyễn Quang Bản trực tiếp đến gia đình cháu Trương Thị Nhung, tổ dân phố Tiền Môn 2 trao thưởng vì cháu vừa thi đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Số tiền của cá nhân ông Bản, tuy không lớn nhưng là nguồn động viên cho cháu Nhung và gia đình.

 

Bí thư, Đảng ủy phường,  tích cực,  làm từ thiện, Nguyễn Quang Bản

Bí thư Đảng ủy phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) Nguyễn Quang Bản đến tận nhà trao thưởng cho cháu Trương Thị Nhung.

Cháu Trương Thị Nhung, từng là học sinh Trường THCS Lê Lợi có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố bị bệnh mất sớm, mẹ về quê ngoại nên cháu phải sống cùng ông bà nội năm nay đã già yếu, thu nhập không ổn định. Thông qua nhà trường, biết được hoàn cảnh như vậy, từ đầu năm 2017, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Quang Bản nhận hỗ trợ mỗi tháng 200 nghìn đồng để cháu Nhung có điều kiện học tập tốt hơn. "Cháu xin hứa sẽ học tập chăm chỉ để không phụ công ơn của bác Bí thư"- cháu Nhung xúc động nói.

Cách đây hai năm, ông Bản mua một con lợn nhựa đặt ở phòng làm việc, mỗi tháng tiết kiệm khoản tiền nhỏ, nửa năm "mổ lợn" lấy tiền làm từ thiện. Đặc biệt, từ tháng 10-2016, ông có sáng kiến chỉ đạo UBND phường ra mắt "Quầy hàng 0 đồng" bán miễn phí hàng hóa cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Theo đó, hàng tháng vận động mọi người quyên tặng quần áo, đồ dùng sinh hoạt cũ, không còn nhu cầu sử dụng vào Quầy hàng này. Thỉnh thoảng, ông Bản chọn ra những bộ quần áo cũ của mình, giặt là phẳng phiu; hay sửa lại chiếc quạt cây ủng hộ tại "Quầy hàng 0 đồng". "Từ khi ra mắt đến nay, quầy hàng đã cung cấp gần 4 nghìn mặt hàng cho bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, chủ yếu là quần áo, giày dép, đồ dùng học sinh và đồ dùng sinh hoạt gia đình", Chủ tịch UBND phường Lê Lợi Nguyễn Thị Thanh cho biết.

Từ những việc làm bình dị của đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã khích lệ cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tham gia công tác từ thiện. Từ đây, nhiều phong trào xã hội đã thu hút được đông đảo người dân địa phương tham gia như: Bảo đảm an ninh, trật tự đô thị; giữ gìn vệ sinh môi trường... Đảng bộ phường Lê Lợi cũng vì thế nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. 

"Được giúp đỡ những cảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình là thấy hạnh phúc rồi", Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Quang Bản tâm sự.

Thành Nam

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: