Luân chuyển cán bộ: Rèn luyện, thử thách từ cơ sở

Cập nhật: 13:00 | 15/06/2017

(BGĐT) - Công tác cán bộ là nhiệm vụ được Thành ủy Bắc Giang đặc biệt chú trọng và đạt nhiều kết quả nổi bật trong những năm gần đây, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương. Trong cuộc làm việc ngày 17-5 vừa qua với Thành ủy, đoàn công tác của Bộ Chính trị đã ghi nhận, đánh giá cao về công tác cán bộ của TP.

 

Rèn luyện, thử thách, cơ sở,  luân chuyển,  cán bộ

Đồng chí Phí Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (giữa) và cán bộ thôn An Bình trao đổi về các khu vực giải phóng mặt bằng theo bản đồ quy hoạch.

 

Nghiêm túc, chặt chẽ

Xác định luân chuyển là khâu quan trọng để rèn luyện cán bộ, Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các quy định, hướng dẫn của T.Ư và tỉnh về công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, công tác luân chuyển cán bộ được thực hiện nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ, bảo đảm tính ổn định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, cơ sở tạo sự đồng thuận nơi cán bộ đi, đến. 

 

Trong buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân 7 phường, xã phía Nam của TP mới đây, đồng chí Nguyễn Sỹ Nhận, Bí thư Thành ủy khẳng định: Các cán bộ được luân chuyển về phường, xã đều là người có năng lực, trong quy hoạch các chức danh chủ chốt của TP. Việc luân chuyển cán bộ nhằm mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện và thử thách cán bộ, chuẩn bị từ xa nguồn cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Anh Phí Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến nguyên là Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường được luân chuyển về xã. Tân Tiến là địa bàn có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh và TP, nhiệm vụ giải phóng mặt bằng khá nặng nề là thử thách và điều kiện để anh phát huy năng lực, sở trường. Chuyên môn thuần túy về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, về xã đảm nhiệm chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ KT-XH không phải là việc dễ dàng. Với tinh thần vừa học hỏi kinh nghiệm thực tế ở cơ sở, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân, duy trì mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, phòng, ban của TP, anh Bình nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ nhiều phía. Đến nay anh đã quen với công việc ở xã và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý, đồng thời thay đổi lề lối, tác phong, phương pháp tổ chức công việc; tập trung chỉ đạo giải quyết một số việc khó tạo ra sự chuyển biến như tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng với 10 phương án được phê duyệt, tổng số tiền chi trả 50 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm nay...

Từ cương vị Chánh Văn phòng Thành ủy, anh Phạm Hùng Sơn được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy phường Dĩnh Kế. Nhận nhiệm vụ, anh dành nhiều thời gian đi cơ sở để nhanh chóng nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết nhiều công việc mang lại kết quả thiết thực như giải phóng mặt bằng, tạo sự thông suốt trên đường Thanh Niên đoạn qua phường; giải phóng mặt bằng thi công cống rãnh thoát nước đường Lê Lợi... Mềm dẻo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát với cơ sở là kinh nghiệm anh đúc rút được dù thời gian công tác ở phường chưa lâu. 

Cùng đó, các anh: Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Xương Giang; Hồ Ngọc Quang, Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ đương nhiệm cũng là những cán bộ trẻ của TP được luân chuyển về các phường, xã đang trên đà phát triển đã khẳng định được năng lực và bản lĩnh chính trị vững vàng qua thực tế công việc.

Khách quan, công bằng trong đánh giá cán bộ

Từ tháng 6-2012 đến nay, toàn TP có 33 lượt cán bộ được luân chuyển, trong đó luân chuyển 24 cán bộ lãnh đạo, trong quy hoạch lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị TP đến nhận nhiệm vụ và giữ các chức danh chủ chốt tại đảng ủy phường, xã gồm: 7 đồng chí bí thư đảng ủy, 3 đồng chí phó bí thư thường trực đảng ủy, 7 chủ tịch UBND, 7 phó chủ tịch UBND. Luân chuyển 6 cán bộ chủ chốt phường, xã đến nhận nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị của TP, trong đó có 5 đồng chí được bố trí giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. TP cũng thực hiện luân chuyển ngang cán bộ chủ chốt từ phường, xã này sang phường, xã khác. Đặc biệt, BTV Thành ủy luân chuyển 2 đồng chí là Bí thư đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường đến nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP và Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.

 

Rèn luyện, thử thách, cơ sở,  luân chuyển,  cán bộ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thân Văn Phú trao quyết định cho các cán bộ được luân chuyển.  Ảnh: CTV

Việc theo dõi, đánh giá cán bộ trong thời gian luân chuyển được thực hiện định kỳ, thường xuyên, bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Độ tuổi bình quân của cán bộ luân chuyển là 37 tuổi. Cơ bản các đồng chí cán bộ luân chuyển hằng năm được BTV Thành ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có nhiều đồng chí được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tin tưởng, đánh giá cao. Hầu hết cán bộ TP luân chuyển về cơ sở trong thời gian diễn ra đại hội đảng bộ cấp cơ sở và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đều trúng cử với số phiếu cao (từ 85% phiếu bầu trở lên). Sau thời gian luân chuyển, 18/23 cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, phần lớn được ưu tiên xem xét, bổ nhiệm vào các chức vụ cao hơn; 4 người được bố trí chức vụ tương đương, 1 người chuyển công tác. 

Theo đồng chí Thân Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, để luân chuyển cán bộ đạt hiệu quả, mục tiêu đề ra, thời gian tiếp theo, Thành ủy tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, khắc phục tư tưởng cục bộ, khép kín hoặc chưa đồng thuận mỗi khi có cán bộ luân chuyển về cơ sở; xem xét luân chuyển cán bộ nữ; cán bộ công tác ở khối Đảng, đoàn thể. Trên cơ sở các đề án, kế hoạch về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2012-2015 và đến năm 2020, hằng năm BTV Thành ủy xây dựng kế hoạch luân chuyển với lộ trình cụ thể bảo đảm tính ổn định và phát triển, đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. 

Thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ 6 tháng, hằng năm, nhất là với cán bộ dự kiến luân chuyển, được luân chuyển và sau luân chuyển nhằm phục vụ tốt cho việc lựa chọn, bố trí nhiệm vụ trước và sau luân chuyển phù hợp chuyên ngành đào tạo, năng lực, sở trường của cán bộ. Nghiên cứu ban hành, vận dụng chính sách hợp lý đối với cán bộ luân chuyển, nhất là cán bộ luân chuyển đến những cơ quan, đơn vị khó khăn, kinh tế chậm phát triển, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xử lý nghiêm minh đối với cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ.

Kim Hiếu

 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: