UBND thị trấn Bích Động thông báo tìm chủ các ngôi mộ nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng
Cập nhật: 22:10 | 11/09/2020

 

 

V/v tìm chủ các ngôi mộ (mồ mả) nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng: Khu đô thị mới  Đông Bắc, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thực hiện Thông báo số 18/TB-UBND ngày 28/1/2019 của UBND huyện Việt Yên về việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng: Khu đô thị mới Đông Bắc, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (giai đoạn 1);

UBND thị trấn Bích Động đã tiến hành thực hiện trình tự thủ tục về thu hồi, bồi thường, hỗ trợ GPMB. Qua quá trình rà soát và kiểm kê các ngôi mộ thuộc diện phải di chuyển tại tổ dân phố Đông - trước đây là thôn Đông (tức là tại xứ đồng: Cây xanh, Cửa ấp, Cháo gà, Dộc ấp, Đầu Máy, Đầy Liêng, Lăng, Sau ấp, Ấp phơ, Đồng ấp) nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng khu đô thị mới Đông Bắc, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã kiểm kê được một số ngôi mộ. Đến nay mới có 28/42 ngôi mộ đã quy được chủ; còn 14/42 ngôi mộ chưa quy được chủ vì chưa có người ra nhận phần mộ và hiện tại đang quy vào mộ vô chủ.

Để bảo đảm về mặt tâm linh; UBND thị trấn Bích Động thông báo: Ai là chủ của các ngôi mộ nằm trong phạm vi GPMB dự án nêu trên đến UBND thị trấn Bích Động. Trong thời gian 15 ngày liên tục (từ ngày 12/9/2020 đến hết ngày 26/9/2020) nếu không có ai đến nhận phần mộ nêu trên, UBND thị trấn sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan tổ chức di chuyển các ngôi mộ vô chủ đến địa điểm khác theo quy định.

Mọi ý kiến phản hồi xin liên hệ với UBND thị trấn Bích Động qua Bộ phận Địa chính - Xây dựng hoặc Tổ trưởng tổ dân phố Đông để được giải quyết.

UBND thị trấn Bích Động thông báo tới toàn thể nhân dân biết.

THÔNG BÁO
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất