Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Cập nhật: 14:41 | 27/02/2020

 

 

(BGĐT) - Năm 2019, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ trực thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) đạt được những kết quả tích cực về công tác khám, chữa bệnh. 

Niềm vui ấy của các thầy thuốc nơi đây được nhân lên khi tại Hội nghị tổng kết công tác y dược cổ truyền năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Y tế diễn ra tại Hà Nội tháng 1-2020, tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ được Bộ Y tế trao tặng Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang

Tòa nhà Bệnh viện YHCT LanQ: Số 33, ngõ 26, Á Lữ, Trần Phú (TP Bắc Giang).

Với định hướng phát triển chuyên khoa y học cổ truyền (YHCT), đem vốn kiến thức, kinh nghiệm, những bài thuốc hay, cây thuốc quý để phục vụ nhân dân, lấy việc “chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh” vừa là mục tiêu, vừa là kim chỉ nam cho sự phát triển, trong đó đặc biệt chú trọng đối với sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện YHCT LanQ áp dụng các biện pháp đông - tây y kết hợp trong khám và điều trị; tổ chức hội thảo khoa học; nghiên cứu kế thừa những bài thuốc hay, cây thuốc quý, điều trị hiệu quả các bệnh phổ biến đối với người cao tuổi như: Phì đại tiền liệt tuyến ở các cụ ông; đau nhức xương khớp, loãng xương đối với các cụ bà; bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi; sài mọn sau khi sinh ở phụ nữ... 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang

Lương y Nguyễn Mạnh Quyền - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty cổ phần Y Dược LanQ (trái) nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế trao tặng 

(tháng 1-2020).

Mặt khác, Bệnh viện còn đầu tư trang thiết bị, mời các chuyên gia đầu ngành phối hợp điều trị hiệu quả bệnh trĩ. Năm 2017, Công ty cổ phần Y Dược LanQ đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng hai tòa nhà cao 8 và 9 tầng, với trang thiết bị y tế tiên tiến, nhiều khoa như: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú; Cận lâm sàng; Nội tổng hợp; Ngoại tổng hợp; Châm cứu phục hồi chức năng; Dinh dưỡng và các phòng: Kiểm soát nhiễm khuẩn; Điều dưỡng; Công tác xã hội… Khu nội trú, bên cạnh các phòng bệnh đều khép kín, được trang bị đủ tiện nghi (Ti vi, điều hòa không khí) là nhà ăn khang trang, khuôn viên cây xanh, bể cá, hồ nước trên tầng thượng tòa nhà Bệnh viện để bệnh nhân đi dạo, sinh hoạt ngoài giờ điều trị tạo cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh. Với cơ sở vật chất như vậy, Bệnh viện YHCT LanQ nâng công suất từ 31 giường bệnh lên 100 giường bệnh vào giữa năm 2017. Đây là bước đệm quan trọng để Bệnh viện phát triển. Nếu như năm 2017 có 56.271 lượt người đến khám bệnh thì năm 2018 là 82.471 lượt, tăng hơn 26 nghìn lượt người so với năm 2017. Số lượt bệnh nhân điều trị nội và ngoại trú tại Bệnh viện cũng tăng đáng kể, từ 3.284 năm 2017 lên 4.409 năm 2018. Trong số bệnh nhân đến khám, điều trị có khoảng 90% là người cao tuổi, trong đó hơn 60% là người bệnh đến từ tỉnh ngoài. Với kết quả đó, ngày

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang

CBCNV Công ty cổ phần Y Dược LanQ và các thầy thuốc Bệnh viện YHCT LanQ dâng hương tưởng niệm 229 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng  Lãn Ông Lê Hữu Trác (Rằm tháng Giêng - 2020).

28-11-2018, Bệnh viện YHCT LanQ được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện hạng Ba, quy mô 150 giường bệnh. Cũng trong năm 2018, với kết quả khám chữa bệnh bằng YHCT, Bệnh viện YHCT LanQ và Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y Dược LanQ Nguyễn Mạnh Quyền được các cấp, ngành công nhận và tặng thưởng danh hiệu: Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm, gương mặt doanh nhân xuất sắc của năm.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang

Đại diện các tập thể khoa, phòng Bệnh viện YHCT LanQ ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Kết thúc năm 2019, kết quả khám, chữa bệnh của Bệnh viện YHCT LanQ tăng vượt bậc với 129.655 lượt bệnh nhân đến khám, tăng 57,2% so với năm 2018; hơn 6.000 lượt bệnh nhân điều trị nội và ngoại trú, tăng hơn khoảng 2.000 lượt so với năm 2018. Số lượt người bệnh đến khám trung bình mỗi ngày cũng tăng đáng kể. Đặc biệt vào những tháng cuối năm, bình quân mỗi ngày, Bệnh viện tiếp đón 600 - 700 bệnh nhân, cao hơn nhiều con số bình quân năm 2018 (380 lượt người/ngày). Tiếng lành đồn xa, số bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành lân cận, như: Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội, Thái Nguyên… ngày một tăng, chiếm khoảng 70% tổng số người bệnh đến khám và điều trị, năm 2018, con số này chỉ là 60%. Danh hiệu “Sao vàng thương hiệu Việt Nam” do Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội trao tặng cho Công ty cổ phần Y Dược LanQ - Đơn vị chủ quản Bệnh viện YHCT LanQ hồi tháng 6-2019. Với kết quả khám, chữa bệnh và sự tín nhiệm ngày càng lớn của người bệnh trong và ngoài tỉnh, tháng 1-2020, Bệnh viện YHCT LanQ được nhận danh hiệu top 50 “Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm” do Viện Chính sách pháp luật và Quản lý, Viện Nghiên cứu văn hóa và phát triển đồng tổ chức trao tặng trong chương trình gala chào xuân 2020 tự hào thương hiệu đất Việt.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang

Hội thảo tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân được thực hiện thường xuyên tại  Bệnh viện YHCT LanQ.

Nói về thành quả trên, bác sĩ chuyên khoa 1, Giám đốc Bệnh viện YHCT LanQ Phạm Hinh khẳng định, đó là kết quả không ngừng đổi mới và phát triển của Công ty cổ phần Y Dược LanQ và Bệnh viện YHCT LanQ. Bên cạnh đầu tư thích đáng cho cơ sở vật chất, mở thêm khoa, phòng tăng cường năng lực khám, chữa bệnh, Bệnh viện YHCT LanQ còn đẩy mạnh nhiều hoạt động phục vụ cho công tác chuyên môn, như: Phối hợp với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành mở thêm dịch vụ ngoại khoa giải quyết tận gốc bệnh trĩ; tăng cường nhân lực chất lượng cao cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, ban hành các quy định, quy tắc ứng xử trong cán bộ, nhân viên y tế: Các y bác sĩ, người lao động cam kết thực hiện theo khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”; các cán bộ khoa, phòng cam kết không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh, xây dựng bệnh viện “nói không với phong bì”; cam kết thực hiện văn hóa công vụ với hai cặp tiêu chí, ngắn gọn dễ hiểu: 4 xin (xin chào - xin phép - xin lỗi - xin cảm ơn) và 4 luôn (luôn mỉm cười - luôn nhẹ nhàng - luôn lắng nghe - luôn giúp đỡ); tăng cường giáo dục truyền thống y đức cho CBCNV. Năm nào cũng vậy, vào ngày giỗ danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (Rằm tháng Giêng), những thầy thuốc Bệnh viện YHCT LanQ đều tổ chức lễ tưởng niệm và thêm một lần khắc ghi tấm gương y đức của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo ISO trong hoạt động chuyên môn, quản lý, tạo thuận lợi nhất cho người bệnh với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm” trên cơ sở chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh được chọn là chỉ số đứng đầu các chỉ số sử dụng để đo lường và đánh giá hiệu quả bệnh viện.

Không bằng lòng với thành tích đã đạt được, hiện tại tập thể các thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện YHCT LanQ, CBCNV Công ty cổ phần Y Dược LanQ đang tiếp tục phấn đấu xây dựng Bệnh viện YHCT theo hướng mở rộng quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng, công tác khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh.

 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng kỷ lục
(BGĐT) - Năm 2019 khép lại cũng là lúc niềm vui ngập tràn đến với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (TP Bắc Giang) bởi kết quả khám, chữa bệnh tăng kỷ lục từ trước tới nay. 
 
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Không ngừng phát triển, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nền y học cổ truyền Việt Nam
(BGĐT) - Sau 10 năm xây dựng, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ - đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang) có bước phát triển vượt bậc, từ quy mô 31 giường bệnh khi thành lập nhanh chóng trở thành bệnh viện hạng Ba, 150 giường bệnh trên cơ sở kế thừa những bài thuốc hay, cây thuốc quý điều trị hiệu quả nhiều bệnh cho người cao tuổi.
 
Bệnh viện Y học cổ truyền lanq góp sức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
(BGĐT) - Tuy không phải bệnh viện lão khoa dành riêng cho người cao tuổi (NCT) nhưng từ khi ra đời đến nay, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang) mỗi năm khám và điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân, trong đó có đến 90% là người cao tuổi (NCT). Nhờ năng lực đó, Bệnh viện được nhiều tổ chức và T.Ư Hội NCT Việt Nam ghi nhận, tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương về thành tích trong chăm sóc sức khỏe NCT. 
 
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ : Tăng cường đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
(BGĐT) - Thực hiện Quyết định số 2151/KH-BYT ngày 4-6-2015 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang) vừa ban hành một loạt quy định quy tắc ứng xử trong cán bộ, nhân viên y tế và tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự nhằm phục vụ tốt hơn người dân đến khám, điều trị. 
 
Công ty cổ phần Y Dược LanQ- Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Tri ân người có công với nước
(BGĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7 (1947 - 2019), Công ty cổ phần Y Dược LanQ (gọi tắt là Công ty LanQ) - Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (gọi tắt là Bệnh viện LanQ) thuộc địa bàn TP Bắc Giang tổ chức nhiều hoạt động tri ân những công lao, cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, những người con quê hương tham gia chiến đấu vì độc lập cho Tổ quốc.
 
Bệnh viện Y học cổ truyền LANQ: Thương hiệu đang lan tỏa rộng rãi
(BGĐT) - Tới thăm Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang) vào những ngày này, qua câu chuyện của bệnh nhân, người đến khám bệnh, chúng tôi hiểu rõ chính những cố gắng của đội ngũ cán bộ, lương y, thầy thuốc nơi đây đã được những người bệnh ghi nhận, lan tỏa rộng rãi như một thương hiệu mạnh.  
 

Minh Nam

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, lượng khám, chữa bệnh, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất