Agribank Chi nhánh Bắc Giang II: Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp
Cập nhật: 16:32 | 14/10/2019

 

 

(BGĐT) - Thành lập, đi vào hoạt động từ ngày 15-8-2017, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả về tín dụng cũng như các hoạt động từ thiện nhân đạo. Đơn vị đã góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II

Người dân đến giao dịch tại trụ sở Agribank Chi nhánh Bắc Giang II.

Agribank Chi nhánh Bắc Giang II được thành lập trên cơ sở chia tách các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh, nâng cấp và đổi tên Agribank Chi nhánh TP Bắc Giang thành loại I, hạng 1 trực thuộc Agribank. Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Agribank Chi nhánh Bắc Giang II nhớ lại, khi mới thành lập, đơn vị gặp vô vàn khó khăn, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ, nhân viên. 

 

Sau hơn hai năm hoạt động, Agribank Chi nhánh Bắc Giang II đã tạo dấu ấn với người dân trong tỉnh bằng dịch vụ ngân hàng tiện ích, chất lượng, phong cách phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

 

 

Ngay sau khi có quyết định thành lập, đơn vị đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thực hiện tốt chức năng là trung tâm tiền tệ, tín dụng và thanh toán. 

"Chúng tôi xác định, muốn kinh doanh thành công, trước hết từ người đứng đầu đến đội ngũ nhân viên phải có chữ tâm trong xử lý công việc, tiếp theo là thường xuyên học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn, đồng thời ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác quản trị, hoạt động doanh nghiệp", ông Giang nói.

Agribank Chi nhánh Bắc Giang II đã bám sát những diễn biến của thị trường, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh, các địa phương để hoạt động hiệu quả. Đơn cử, trong năm qua, trên địa bàn tỉnh nổi lên một số khó khăn như: Năng suất lao động một số ngành nghề, lĩnh vực tăng trưởng thấp, tái cơ cấu nông nghiệp chậm, dịch bệnh chăn nuôi lợn bùng phát… ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.

Khắc phục khó khăn này, đơn vị đã đồng hành cùng chính quyền, doanh nghiệp và người dân khôi phục sản xuất; trong đó tăng cường cho vay các gói tín dụng lãi suất thấp như: Hỗ trợ chăn nuôi lợn sau dịch bệnh, hộ nghèo, cận nghèo, vay phát triển sản xuất...

Qua đó, hàng nghìn hộ dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được tiếp cận nguồn vốn vay giá rẻ, mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nổi bật như sau đợt bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), ngân hàng đã kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng khi có nhu cầu. 

Đến thời điểm này, nhiều hộ dân ở các huyện: Yên Thế, Lạng Giang, Lục Nam, Sơn Động... được lùi thời gian trả nợ và hỗ trợ vay vốn sau đợt bệnh DTLCP. Gia đình bà Nguyễn Thị Y, thôn Tân Sỏi, xã Đồng Tâm (Yên Thế) là một trong những hộ nuôi lợn lớn được hưởng lợi từ chính sách này. 

Tháng 6-2017, bà Y vay 40 triệu đồng của Agribank Chi nhánh huyện Yên Thế- Bắc Giang II trong thời gian 2 năm. Do ảnh hưởng của bệnh DTLCP, gia đình bà chưa phải trả khoản nợ trên, có điều kiện dành tiền đầu tư cho phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, Agribank Chi nhánh Bắc Giang II cũng tổ chức các hội thảo, hội nghị để người dân tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại như: Triển khai mở rộng các dịch vụ tiện ích thông qua mạng Internet, phần mềm điện tử; dịch vụ thanh toán QR Code, Samsung Pay, dịch vụ bảo hiểm dành cho chủ thẻ quốc tế…

Đơn vị cũng không ngừng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với nhiều thành tích nổi bật như: Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, công trình trường học; hỗ trợ các chương trình vì người nghèo, đồng bào lũ lụt, thiên tai…, với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng.

Sau hơn hai năm hoạt động, Agribank Chi nhánh Bắc Giang II đã tạo dấu ấn với người dân trong tỉnh bằng dịch vụ ngân hàng tiện ích, chất lượng, phong cách phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp. Được biết hiện nay, Agribank Chi nhánh Bắc Giang II có quy mô nguồn vốn huy động và dư nợ cho vay trong nhóm 20 đơn vị lớn nhất toàn quốc của hệ thống Agribank.

Với thương hiệu uy tín, chất lượng dịch vụ tốt, từ khi thành lập đến nay, lãnh đạo và cán bộ đơn vị đã nhanh chóng trở thành địa chỉ giao dịch của nhiều khách hàng. Tính đến tháng 6-2019, Agribank Chi nhánh Bắc Giang II đã huy động hơn 13 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 3,3 nghìn tỷ đồng so với lúc mới thành lập. 

Tổng dư nợ tín dụng đạt hơn 9,6 nghìn tỷ đồng, nợ xấu ở mức thấp; được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) tới đây. Ông Nguyễn Hoàng Giang nói: "Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng trên địa bàn và góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH của tỉnh".

Agribank Chi nhánh Bắc Giang II tặng quà nhân dịp năm học mới
(BGĐT)-Sáng 5-9, tại lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của Trường THCS Tân Sơn (Lục Ngạn), đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II trao tặng 50 triệu đồng cho nhà trường.  
 
Tuổi trẻ Agribank Chi nhánh Bắc Giang II xuống đường tuyên truyền “Nói không với rác thải nhựa”
(BGĐT)- Ngày 31-8, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II tổ chức ra quân xuống đường tuyên truyền phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.
 
Agribank Bắc Giang II - Nói không với rác thải nhựa
(BGĐT) - Rác thải nhựa hiện nay là vấn đề “nóng” được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm chỉ đạo giải quyết. Nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực với phong trào “Cán bộ Agribank Chi nhánh Bắc Giang II chung tay bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa”. 
 
Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất dự kiến trên 8%
(BGĐT)- Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị lên tới 5.000 tỷ đồng, mức lãi suất của trái phiếu Agribank 2019 sẽ luôn cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank.
 
Lãnh đạo Agribank chi nhánh Bắc Giang II đối thoại với thanh niên
(BGĐT)- Ngày 10-8, Agribank chi nhánh Bắc Giang II tổ chức Hội nghị đối thoại với thanh niên và phát động phong trào “Cán bộ Agribank chi nhánh Bắc Giang II chung tay bảo vệ môi trường - nói không với rác thải nhựa”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 2 năm Ngày  thành lập Agribank chi nhánh Bắc Giang II 15-8 (2017 - 2019). 
 
Khai mạc Giải vô địch bóng đá nam Cup Agribank huyện Việt Yên lần thứ VI
(BGĐT) - Tại sân vận động thôn Hoàng Mai 1, xã Hoàng Ninh (Việt Yên), UBND huyện Việt Yên vừa tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng đá nam Cup Agribank huyện Việt Yên lần thứ VI. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Trọng Bắc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức giải.
 
Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang: Trao thưởng cho khách hàng trúng giải khuyến mại
(BGĐT) - Ngày 9-8, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ trao thưởng đợt 1 chương trình khuyến mại tiết kiệm dự thưởng “Sinh lợi an toàn, hàng ngàn giải thưởng” cho khách hàng trúng giải Nhất là bà Trần Thị Huyền, tiểu khu 5, thị trấn Neo (Yên Dũng) tại trụ sở Agribank Chi nhánh huyện Yên Dũng. 
 
Agribank Chi nhánh Bắc Giang II: Nhiều hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh, Liệt sĩ
(BGĐT)- Trong những ngày hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II đã và đang tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
 

Nam - Phương

Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất