Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ : Tăng cường đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
Cập nhật: 16:21 | 30/08/2019

(BGĐT) - Thực hiện Quyết định số 2151/KH-BYT ngày 4-6-2015 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang) vừa ban hành một loạt quy định quy tắc ứng xử trong cán bộ, nhân viên y tế và tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự nhằm phục vụ tốt hơn người dân đến khám, điều trị. 

Từ khi thành lập đến nay, mỗi năm, Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (gọi tắt là BV YHCT LanQ) khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân. Gần đây, số người đến khám và điều trị tăng vọt. Năm 2016 đến 2018, số lượng người bệnh đến khám, điều trị tăng 39% đến 59%/năm. 

Bệnh viện LanQ, Y học cổ truyền, Bắc Giang

Lễ ký cam kết thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh của cán bộ, nhân viên BV YHCT LanQ.

Riêng năm 2018 có 82.471 lượt người bệnh khám, điều trị, tăng 2,3 lần so với năm 2016. Dự kiến năm 2019, số lượt người bệnh đến khám, điều trị tại BV YHCT LanQ sẽ đạt con số 100.000. 

“Kết quả đó khẳng định BV YHCT LanQ đã, đang là địa chỉ được nhiều người bệnh lựa chọn; công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế nơi đây đã, đang được người bệnh ghi nhận. Để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu tăng cao về khám, chữa bệnh của người dân, công tác này ngày càng được quan tâm”- Ông Đặng Quang Minh, Trưởng Phòng Công tác xã hội BV YHCT LanQ, chia sẻ.

Trước tiên, Công ty cổ phần Y Dược LanQ và BV YHCT LanQ nhất quán từ cán bộ đến nhân viên luôn lấy “chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân” là mục tiêu, là kim chỉ nam cho sự thành công. Yêu cầu mỗi thầy thuốc, cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên của LanQ hiểu rõ: Lo lắng lớn nhất của người bệnh là sức khỏe của họ. 

Bệnh viện LanQ, Y học cổ truyền, Bắc Giang

Bệnh nhân BV YHCt LanQ thưởng trà tại khuôn viên cây xanh tầng 9 tòa nhà Bệnh viện.

Đặc biệt với người cao tuổi, các cơ quan chức năng bị lão hóa, hệ miễn dịch dần xuống cấp thì bên cạnh việc chữa trị bệnh còn cần phải bồi bổ cơ thể, chăm sóc sức khỏe một cách khoa học và cần có sự tư vấn của các bác sĩ và rất cần được săn sóc về tinh thần. Mỗi nụ cười, ánh mắt, sự lắng nghe hay các cử chỉ thân thiện, là những liều thuốc quý báu mà mỗi thầy thuốc có thể dành cho người bệnh. Thực tế khi kết thúc đợt điều trị, đã có không ít bệnh nhân gửi gắm tình cảm đặc biệt của họ vào những dòng lưu bút tại BV YHCT LanQ.

 

Các y, bác sĩ tận tâm

Đỏ phần y đức, sáng phần chuyên môn

Tiếp giao, ứng xử ôn hòa

Thăm khám thận trọng, kê đơn rõ ràng

Nhân viên điều dưỡng nhẹ nhàng

Thuốc men chu đáo, hỏi han ân cần

Cao kỹ thuật, đẹp lương tâm

Coi người bệnh tựa người thân trong nhà.

*Trích lưu bút của bệnh nhân Nguyễn Văn Bát (xã Hoàng Thanh, Hiệp Hòa, Bắc Giang)

 

Không chỉ nhất quán về tư tưởng, tháng 3-2018, BV YHCT LanQ đổi mới mô hình quản lý theo tinh thần Thông tư 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện, giải thể Phòng Kế hoạch - Kinh doanh, thành lập Phòng Công tác xã hội; tách Phòng Kế hoạch tổng hợp, thành lập Phòng Điều dưỡng, các tổ chuyên môn: Kiểm soát nhiễm khuẩn; Dinh dưỡng tiết chế và tổ Cắt tóc, gội đầu miễn phí. 

Từ đó các quy trình đón tiếp, điều trị, chăm sóc người bệnh; giao tiếp với bệnh nhân; kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngày càng chuẩn hoá phục vụ đắc lực mục tiêu chăm sóc sức khoẻ toàn diện đối với bệnh nhân. Mới đây, ngày 09-8-2019, Công ty và Bệnh viện tổ chức Lễ ký cam kết: Thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; thực hành 5S và xây dựng bệnh viện “Xanh-Sạch-Đẹp” hình thành bộ quy tắc ứng xử của Công ty và Bệnh viện. 

Bệnh viện LanQ, Y học cổ truyền, Bắc Giang

Ký kết phối hợp thực hiện “Mô hình liên kết” bảo đảm ANTT giữa Công an phường Trần Phú và BV YHCT LanQ.

Một trong những quy định nổi bật, đó là 11 trưởng khoa, phòng cam kết với Tổng Giám đốc Công ty và Giám đốc Bệnh viện, 100% (150 viên chức, người lao động) cam kết với trưởng khoa, phòng với khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”; 100% cán bộ khoa, phòng cam kết không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh; cam kết về thực hành duy trì 5S (về sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng) theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam (phiên bản 2.0) ban hành theo Quyết định 6858/QĐ-BYT ngày 18-11-2016 của Bộ Y tế; cam kết thực hiện xanh-sạch-đẹp gồm 40 tiêu chí; cam kết về thực hiện vệ sinh tay và cam kết thực hiện văn hóa công vụ với hai cặp tiêu chí, ngắn gọn dễ hiểu: 4 xin (xin chào - xin phép - xin lỗi - xin cảm ơn) và 4 luôn (luôn mỉm cười - luôn nhẹ nhàng - luôn lắng nghe - luôn giúp đỡ).
Bệnh viện LanQ, Y học cổ truyền, Bắc Giang

Bệnh nhân BV YHCT LanQ tham quan cây xanh trong Bệnh viện.

Để phục vụ công tác khám chữa bệnh được tốt hơn, đặc biệt là bảo đảm cho người bệnh và người nhà bệnh nhân luôn an tâm đến khám và điều trị tại đây, ngày 14-8-2019, Công ty cổ phần Y Dược LanQ, BV YHCT LanQ phối hợp với UBND phường Trần Phú (TP Bắc Giang) thành lập “Mô hình liên kết” bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) giữa Công an phường Trần Phú và BV YHCT LanQ. Thông qua quy chế phối hợp thống nhất hai bên mà ANTT nơi khám chữa bệnh được bảo đảm. 

Bắt đầu từ làm tốt công tác phối hợp nắm bắt tình hình, phòng chống, giải quyết các khiếu kiện phức tạp, tập trung đông người, bao vây đập phá, xâm hại tài sản của Bệnh viện, chống người thi hành công vụ; đấu tranh phòng, chống tội phạm xảy ra trên địa bàn và Bệnh viện,…

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời nâng cao chất lượng bệnh viện, đó là những gì mà BV YHCT LanQ đã, đang làm nhằm phấn đấu xây dựng một Bệnh viện YHCT tư nhân hàng đầu trong cả nước trên cơ sở hiệu quả công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện được nâng cao, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh.

Pháp: Hỏa hoạn tại bệnh viện ở Paris khiến 9 người thương vong
Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa bùng phát ở khu vực cư trú trong tổ hợp bệnh viện Henri Mondor và vụ việc khiến ít nhất một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.
 
Điều tra việc cháu bé bốn tuổi tử vong tại Bệnh viện Thiện Hạnh sau khi tiêm thuốc
Chiều 16-8, cơ quan chức năng tỉnh Đác Lắc đang khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cháu Ngô Gia Huy (4 tuổi, trú tại thị trấn M’đrắc, huyện M’đrắc) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) sau khi tiêm thuốc.
 
“5S” ở Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang
(BGĐT) - 5S là 5 chữ cái đầu của cụm từ “Sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng”. Mỗi từ được hình thành từ việc thực hiện các quy định về nội dung đó của Bệnh viện. Từ đầu năm 2019, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch và bước đầu thực hành 5S có hiệu quả.
 
Bệnh viện đạt tiêu chuẩn mới được thu mức phí theo yêu cầu
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) đối với các nội dung trong Dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở y tế công lập cung cấp, do Bộ Y tế đang soạn thảo.
 
Khai trừ Đảng nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sau vụ chạy thận 9 người chết
Bị tòa án xác định đã phạm tội thiếu trách nhiệm dẫn tới sự cố chạy thận khiến 18 người thương vong, nguyên Phó Giám đốc và Trưởng phòng Vật tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khai trừ Đảng.
 

Minh Nam

Bệnh viện LanQ, Y học cổ truyền, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất