Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ: Điều trị hiệu quả bệnh trĩ
Cập nhật: 17:06 | 26/04/2019

 

 

(BGĐT) - Từ tháng 3-2019 đến nay, Khoa Ngoại - Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (viết tắt là BV YHCT LanQ) đã điều trị hiệu quả bệnh trĩ cho nhiều bệnh nhân. Nhiều người có bệnh ở thể nặng được phẫu thuật cắt búi trĩ, điều trị dứt điểm căn bệnh gây phiền toái và không kém phần nguy hiểm này. 

Niềm vui người bệnh

Bà Vũ Thị Tuyết, 71 tuổi ở thôn Xuân Tân 2, Cao Xá (Tân Yên) đang điều trị tại Khoa Ngoại, BV YHCT LanQ do phẫu thuật cắt búi trĩ, đã đi lại bình thường kể: “Tôi bị bệnh trĩ đã hai năm rồi, lúc nào cũng thấy đau lâm râm, ban đầu đại tiện táo bón, ra máu và lúc nào cũng cảm thấy rất vướng víu khó chịu nhưng vì cùng lúc mắc cả bệnh đau thượng vị, thoái hóa cột sống nên nấn ná chưa đi chữa được. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ

Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân.

Sau khi bệnh về dạ dày và cột sống điều trị tại BV YHCT LanQ đã tạm ổn, tôi được bác sĩ Tạ Xuân Ngân, Khoa Ngoại thăm khám, kết luận bệnh trĩ cần phải mổ. Vậy mà chỉ sau 30 phút trên bàn mổ, qua 4 ngày điều trị bằng thuốc đông y sắc và kháng sinh tây y sau mổ, tôi đã thấy mình như khỏi hẳn, theo phác đồ điều trị 3 tuần là tôi hoàn toàn yên tâm ra viện, không còn lo bị hoành hành bởi các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ nữa, thật không gì vui bằng”.

Sau gần 2 tuần điều trị sau khi mổ cắt bỏ búi trĩ, thấy vết mổ khô, sạch, việc đi vệ sinh đã bình thường, ăn uống cũng không phải kiêng khem nữa, ông Vũ Trí Dưỡng, 79 tuổi, quê ở thôn Già Khê, xã Tiên Hưng (Lục Nam) điều trị tại Khoa Ngoại, BV YHCT LanQ đã muốn xuất viện sau hai ngày nữa. Không giấu nổi niềm vui, ông bộc bạch, mặc dù sau khi được các bác sĩ khám kết luận bệnh trĩ mình mắc phải đã ở thể nặng, cần mổ nhưng ông vẫn cẩn thận tìm hiểu và được biết: Trước đó, tại đây đã có cụ 82 tuổi phẫu thuật cắt búi trĩ thành công, thế là ông không chần chừ nữa, mà chỉ cần đợi người nhà lên chăm sóc là mổ luôn.

Điều trị sớm căn bệnh trĩ, dứt bỏ nỗi lo nguy hiểm có thể xảy ra

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ

Một ca phẫu thuật cắt búi trĩ tại Khoa Ngoại, BV YHCT LanQ.

Theo Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 YHCT, Khoa Ngoại, BV YHCT LanQ Tạ Xuân Ngân, bệnh trĩ là do tĩnh mạch tại hậu môn, trực tràng giãn quá mức, không hồi phục mà bị. Bệnh tồn tại ở ba thể: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ hỗn hợp là tình trạng trên cùng một người bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại. 

Dù ở thể loại nào nếu người bệnh không đi thăm khám mà quyết định sống chung với nó sẽ tiềm ẩn những nguy cơ như: Nghẹt búi trĩ, không điều trị sớm có khả năng khiến các cơ vòng hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch trong trực tràng gây ra. Máu không thể lưu thông gây nghẹt búi trĩ, khiến người bệnh vô cùng đau đớn, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, áp xe hậu môn... hoặc hoại tử dẫn đến viêm nhiễm do búi trĩ bị nghẹt, không thu vào bên trong, để lâu sẽ bị hoại tử. Viêm nhiễm lan rộng, nhiễm trùng nặng có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thành ung thư trực tràng. Mặt khác, do đại tiện ra máu thường xuyên dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ

Bệnh nhân Dưỡng chuẩn bị ra viện sau đợt điều trị bệnh trĩ.

Đặc biệt đối với nữ giới, do kết cấu cơ thể nên khi mắc bệnh, các vi khuẩn tích tụ tại hậu môn có thể dễ dàng xâm nhập âm hộ gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nữ giới lại là đối tượng dễ mắc trĩ do quá trình sinh nở. Đối với các thể trĩ độ 3, 4 và trường hợp trĩ ra nhiều máu cấp buộc phải mổ cắt bỏ búi trĩ.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ

Bà Vũ Thị Tuyết đi lại bình thường sau mổ trĩ.

Điều trị bệnh trĩ ở thể nhẹ hiệu quả bằng các bài thuốc Đông y nhiều năm nay, từ tháng 1-2019, BV YHCT LanQ mở thêm Khoa Ngoại, đầu tư phòng mổ với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ

Bác sĩ Tạ Xuân Ngân thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật.

Đặc biệt, BV YHCT LanQ phối hợp với Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội hậu môn trực tràng Việt Nam, nguyên chủ nhiệm khoa Ngoại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về Bệnh viện LanQ phục vụ trong công tác điều trị và phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ cho bệnh nhân. Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân được biết đến là vị thầy thuốc ưu tú hàng đầu về các bệnh lý hậu môn trực tràng với nhiều phương pháp điều trị đặc biệt kết hợp đông y và tây y hiệu quả cao. 

Bác sĩ cao cấp Hoàng Đình Lân chuyên gia đầu ngành về chữa trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng với nhiều phương pháp điều trị, đặc biệt kết hợp đông y và tây y rất hiệu quả. Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc, bác sĩ Hoàng Đình Lân đã phẫu thuật thành công cho hơn 5.000 bệnh nhân trĩ và điều trị khỏi cho hơn 10.000 bệnh nhân mắc trĩ.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc, bác sĩ Hoàng Đình Lân đã phẫu thuật thành công cho hơn 5.000 bệnh nhân trĩ, điều trị cho hơn 10.000 bệnh nhân mắc bệnh trĩ bằng phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại đạt kết quả cao, thực hiện phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, điều trị tận gốc căn bệnh này. Từ tháng 3-2019 đến nay, Khoa Ngoại, BV YHCT LanQ đã phẫu thuật cho hàng chục bệnh nhân mắc trĩ thể nặng. Sau phẫu thuật và điều trị, 100% bệnh nhân xuất viện, không còn nỗi lo do chứng bệnh này gây ra. 

Ngoài khám, phẫu thuật, điều trị, định kỳ hằng tuần, BV YHCT LanQ tổ chức hội thảo tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi, bệnh nhân tại bệnh viện những điều cần biết về chữa trị và cách phòng ngừa đối với căn bệnh trĩ, bệnh về tiền liệt tuyến bởi các bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ cao cấp của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, Bệnh viện YHCT Trung ương. Từ đó mọi người thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn, uống bảo đảm có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Đối với bệnh trĩ cần thiết phải điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với người bệnh.

Minh Hiền

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, Điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Điều trị, hiệu quả, bệnh trĩ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

Quảng cáo