Biển Đông có thể hứng 1-2 cơn bão trong một tháng tới
Cập nhật: 09:46 | 22/09/2023

 

 

Từ nay đến ngày 20/10, Biển Đông khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Trong khi đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có nhiều ngày nắng nóng cục bộ.

Biển Đông, hứng 1-2 cơn bão, một tháng tới

Ảnh minh họa.

Ngày 22/9, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái nắng ráo cả ngày. Dù đã bước vào giai đoạn cuối tháng 9, khu vực vẫn xuất hiện tình trạng nắng nóng cục bộ khi ghi nhận mức nhiệt cao nhất 35 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong vòng một tháng tới, nhiệt độ tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ phổ biến cao hơn 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng kỳ. Trong khi đó, tổng lượng mưa có xu hướng thiếu hụt 20-30%.

Tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, tổng lượng mưa từ nay đến ngày 20/10 có thể cao hơn 20-30% so với trung bình nhiều năm. Các đợt mưa vừa, mưa to tiếp tục có khả năng xảy ra tại khu vực.

Trong thời kỳ ngày 21/9-20/10, Biển Đông khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Các hình thái này có thể ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 22/9 tại các vùng trên cả nước:

- Hà Nội: Có mây, đêm không mưa. Ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C.

- Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một số nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Vụ bé gái 2 tuổi ở Hà Nội bị bắt cóc, sát hại: Đưa mẹ nghi phạm đi xét nghiệm ADN
Sau khi phát hiện thi thể dưới sông Đuống, tối 21/9, lực lượng Công an TP Hà Nội đã về Bắc Giang, đưa mẹ nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang đi xét nghiệm ADN.
 
Người bắt cóc, sát hại bé gái 21 tháng tuổi nghi đã tự tử
Thi thể nghi của Giáp Thị Huyền Trang được tìm thấy trên sông Đuống, sau hai ngày công an truy tìm cô ta với cáo buộc bắt cóc, tống tiền 1,5 tỷ đồng, sát hại bé gái 21 tháng tuổi.
 
Mùa thu năm nay nóng hơn mọi năm
Dù sang thu được một tháng, miền Bắc vẫn xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ nhiều nơi vượt giá trị lịch sử trong cùng thời kỳ.
 

Theo Dân trí

Biển Đông, hứng 1-2 cơn bão, một tháng tới
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất