Yên tâm hơn khi đến trường
Cập nhật: 08:37 | 15/11/2021

 

 

(BGĐT) - Sáng qua (14/11), hơn 730 học sinh khối lớp 10 và 11 Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Tính gộp trong 3 ngày, toàn bộ học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và một số trường của TP đã được tiêm phòng và cơ bản các em đều khỏe mạnh, an toàn, chưa ghi nhận trường hợp sốc phản vệ sau tiêm. 

Việc triển khai chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi giúp các em yên tâm hơn khi đến trường, góp phần đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc-xin, tạo miễn dịch cộng đồng.

Trong điều kiện nguồn vắc-xin của cả nước khó khăn song tỷ lệ người dân Bắc Giang được tiêm phòng Covid hiện đạt ở mức cao so toàn quốc. Tính đến ngày 14/11, toàn tỉnh đã tiêm hơn 1,5 triệu liều, đạt hơn 90% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1. Tuy nhiên, số người được tiêm mũi 2 mới đạt gần 30%; đặc biệt nhóm người trẻ, dưới 18 tuổi chưa được tiêm.

Thực hiện Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022, toàn tỉnh rà soát được 174 nghìn trẻ em ở độ tuổi này. Theo bà Nguyễn Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế, tuy số trẻ bị mắc Covid ở các đợt dịch trước không lớn (516 trường hợp) và ít em bị diễn biến nặng nhưng nếu có học sinh mắc thì sẽ lây lan nhanh, làm ảnh hưởng đến nhiều người do vậy cần sớm hoàn thành việc tiêm chủng an toàn cho học sinh, để các em được đến trường học trong trạng thái bình thường mới.

Để việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi được diễn ra an toàn, thuận lợi, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp, cùng với nhà trường, phụ huynh chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc tiêm chủng. Các điểm tiêm được bố trí lưu động, theo quy tắc một chiều từ đón tiếp, khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm và đều có các bác sĩ chuyên môn cao túc trực, xử lý các phản ứng phản vệ. Các trường phối hợp phân bổ học sinh đến tiêm bảo đảm khoảng cách, không ảnh hưởng đến việc học của các em và cùng phụ huynh cung cấp chính xác thông tin sức khỏe của trẻ, trước khi vào tiêm và sau tiêm.

Theo kế hoạch, sau khi tổ chức tiêm an toàn cho toàn bộ học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang và THPT Ngô Sĩ Liên, trong tuần này tỉnh tiếp tục tiêm cho học sinh ở các huyện: Việt Yên, Yên Dũng và Yên Thế.

Như vậy, với việc tập trung cao chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh cũng như đẩy nhanh tốc độ bao phủ vắc-xin, học sinh phần nào có thể yên tâm, tự tin hơn khi đến trường. Tuy vậy, dù tiêm 1 mũi hay 2 mũi, bao phủ toàn dân thì ý thức, việc nghiêm chỉnh chấp hành 5K trong trường học, ở mọi lúc mọi nơi của các em vẫn là điều cần thiết. Bởi vắc-xin nào cũng không thể bảo vệ 100%, nếu không kèm theo vắc-xin của ý thức, của sự tự bảo vệ, an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, đặc biệt trong môi trường học đường đông người.

 

Bảo Châu
Ai cần tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba?
Mũi vaccine thứ ba được xem là liều tăng cường, ưu tiên tiêm cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền và lực lượng tuyến đầu, theo chuyên gia.
 
Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 để học sinh đến trường an toàn
(BGĐT) - Để các em được học tập trong môi trường an toàn, ngày 12/11, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 12 tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang và THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).
 
Bắc Giang: Dự kiến ngày 12/11, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt đầu tiên cho học sinh lớp 12
(BGĐT) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc-xin cho người dân. Đến ngày 10/12, toàn tỉnh đã tiêm được gần 1,47 triệu liều vắc-xin, đạt 87,8% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1. 
 
học sinh, tiêm phòng, vắc-xin, Covid-19, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất