Tết Trung thu đặc biệt
Cập nhật: 08:00 | 13/09/2021

 

 

(BGĐT) - Chỉ còn tuần nữa là tới Tết Trung thu trong khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên mùa trăng năm nay với trẻ em sẽ là một mùa trăng đặc biệt. Sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, không tổ chức múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó, mỗi địa phương, cộng đồng dân cư, gia đình tổ chức đón Trung thu sao cho phù hợp và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Trần Văn Hà cho biết, Trung thu năm nay các địa phương không tổ chức tập trung “Đêm hội trăng rằm” như hằng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo trẻ em hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo đó, từ đề xuất của các địa phương, Sở dự kiến thăm, tặng quà cho 259 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Cùng đó, 750 em có hoàn cảnh đặc biệt bị ảnh hưởng bởi Covid như cha mẹ, người giám hộ phải cách ly y tế, nhiễm bệnh… cũng được đề xuất hỗ trợ 1 triệu đồng/trường hợp.

Cùng với các hoạt động thiết thực hướng tới trẻ em hoàn cảnh khó khăn, để trẻ em trong toàn tỉnh đón một Trung thu an toàn, đầm ấm, ở mỗi địa phương, tổ dân phố hay các trường học đều có cách làm phù hợp với thực tiễn. Trước đây, nhiều tổ liên gia, liên khu phố ở thành phố Bắc Giang tổ chức liên hoan, ăn cỗ và múa lân sư tử nhưng năm nay vì dịch bệnh, nhiều nơi gửi quà, bánh trung thu tới từng gia đình có trẻ nhỏ, vừa thể hiện sự quan tâm mà an toàn chống dịch.

Ở các trường học, năm học mới vừa bắt đầu và yêu cầu về phòng, chống dịch nghiêm ngặt nên ngành chỉ đạo không tổ chức hoạt động đón Tết Trung thu tập trung. Thay vào đó, hội phụ huynh và mỗi lớp tùy điều kiện vẫn có thể cho các em đón Trung thu theo cách riêng; như đơn giản là treo đèn ông sao ở lớp học, tập một bài hát, một trò chơi dân gian tại chỗ, liên hoan nhỏ với bánh nướng bánh dẻo, tạo không khí vui vẻ nhắc nhở về một cái Tết đặc biệt của các em.

Thời gian này, dù người dân trong tỉnh vẫn đang thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, không tập trung đông người, không ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết song trên nhiều tuyến phố, tuyến đường vẫn thấp thoáng những chiếc đèn trung thu cỡ lớn được treo lên. Nhiều địa phương từ nguồn xã hội hóa cũng đang chuẩn bị những phần quà thiết thực để các em có bánh có kẹo, có điều kiện vui đón Tết của mình.

Sẽ có nhiều mùa Trung thu khác, khi chúng ta kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt, Trung thu của năm Covid nhưng trẻ em trong tỉnh vẫn luôn được chính quyền, người lớn chăm lo. Và hơn hết là bảo vệ các em an toàn trong dịch bệnh, đúng như chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm nay.

Hương Thu 

Bắc Giang: Phát hiện hàng nghìn chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
(BGĐT)- Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với lực lượng quản lý thị trường bắt giữ một vụ vận chuyển hàng nghìn chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 
Bắc Giang triển khai đợt cao điểm bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu
(BGĐT) - Ngành y tế Bắc Giang đang triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Trung thu 2021.
 
Bánh Trung thu giá rẻ, đồ chơi bạo lực tràn lan "chợ mạng"
(BGĐT) - Năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, TP, đồng thời đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, bán hàng online được các đơn vị, cá nhân chú trọng. Tuy nhiên, hàng hóa trên các trang mạng xã hội tiềm ẩn nguy cơ kém chất lượng, ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái: Tập trung thu ngân sách, giải quyết khiếu nại, tố cáo
(BGĐT) - Chiều 18/11, phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 tiếp tục làm việc dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái. Hội nghị tập trung cho ý kiến vào các nội dung quan trọng.
 
Bí thư Huyện uỷ Ngụy Văn Tuyên tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em nghèo
(BGĐT) - Tối 30/9, Bí thư Huyện uỷ Sơn Động Ngụy Văn Tuyên đã đến dự vui Tết Trung thu và tặng quà trẻ em nghèo tại Trường Tiểu học Lệ Viễn. 
 
Rộn ràng đón Trung thu
(BGĐT) - Nhiều ngày nay, không khí vui đón Tết Trung thu rộn ràng khắp ngõ phố, vùng quê. Trung thu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng. 
 
Lục Ngạn: Ấm tình Tết Trung thu cho học sinh xã Đồng Cốc
(BGĐT) - Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 30/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty SAMSUNG DISPLAY Việt Nam đến tặng quà cho trẻ em tại Trường Tiểu học Đồng Cốc (Lục Ngạn).
 
Đồ chơi trung thu tiêu thụ chậm
(BGĐT)-Những ngày này, nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP Bắc Giang thuộc các tuyến đường như: Nguyễn Văn Cừ, Lê Lợi và trong chợ Thương bày bán sản phẩm đồ chơi trung thu phục vụ người dân. 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Nhân dịp Tết Trung thu 2020, ngày 28/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam. Báo Bắc Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
 

Tết Trung thu, Bắc Giang, bánh trung thu, kiểm tra, kiểm soát, thị trường bánh trung thu, sản phẩm gia công
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất