“Thềm nhà có hoa”
Cập nhật: 09:31 | 14/01/2020

 

 

(BGĐT) - Hùng Vương hoa đã treo rực rỡ hai bên đường. Mong muốn về một con đường hoa, “thềm nhà có hoa” trải dài đường Hùng Vương- con đường dẫn vào thành phố là có thật.

Chủ tịch UBND thành phố Vũ Trí Hải cho biết: “Từ những năm trước, lãnh đạo thành phố đã có ý tưởng treo giỏ hoa hai bên đường Hùng Vương, tạo điểm nhấn khi vào thành phố. Năm nay, chúng tôi cụ thể hóa việc này và rất mừng là được người dân khen ngợi, ủng hộ”.

Từ khoảng ngoài mùng 10 tháng Chạp, công nhân đô thị đã gắn các giỏ hoa thành hai tầng trên giá đỡ cây xanh suốt cả tuyến đường Hùng Vương. Ban đầu không ít người lo hoa đầy đường thế liệu có bị đánh cắp hay bị bẻ trộm, ngắt cành. Song đến nay qua hơn một tuần, hoa vẫn tươi nguyên, không ai hái hay lấy mang về.

“Chúng tôi giao cho nhà dân bên đường chăm sóc giỏ hoa; hằng ngày tưới và trông coi, bảo quản. Người dân vui vẻ và rất có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn hoa ở cửa nhà”- Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm.

Từ những giỏ hoa bên đường, thềm nhà điểm tô cho cảnh quan đô thị và trực tiếp mỗi hộ dân ở đó, nhiều người đề xuất, nên chăng thành phố nghiên cứu đầu tư ban đầu hoa và các giỏ hoa cùng kích cỡ, chủng loại để các hộ dân trồng ở ban công; còn sau đó, các gia đình tự chăm sóc và duy trì khi thấy hiệu quả.

Thử tưởng tượng từ cao tốc rẽ vào thành phố là rợp hoa trên ban công nhà các hộ dân. Những giỏ hoa nhiều màu sắc được treo dọc phố chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn cho mỗi người khi qua đây, là nét riêng có của đô thị Bắc Giang. Và hơn cả, đó còn là ý thức, trách nhiệm của người dân nói chung và người dân sống dọc đường Hùng Vương nói riêng, thậm chí nhiều tuyến đường khác trong việc chung tay cùng thành phố xây dựng một đô thị văn minh, sạch đẹp.

Hiện thành phố có nhiều tuyến đường rực rỡ ánh đèn khi màn đêm buông xuống. Các hộ dân tự bảo nhau góp tiền, góp sức trang hoàng phố phường. Có phố trang trí đèn sáng nhấp nháy ở cây xanh, có phố ngoài đèn còn treo cả đèn lồng giăng bên đường. Nhiều cặp uyên ương đã thích thú chọn các tuyến phố nhiều màu sắc để chụp ảnh cưới; nhiều bạn trẻ, du khách thường xuyên ghi lại những khoảnh khắc lung linh của thành phố trên facebook cá nhân và nhận được nhiều sự khen ngợi của mọi người.

Thành phố Bắc Giang được xếp là một trong số những đô thị “sáng- xanh- sạchđẹp”. Ngoài sự đầu tư của các cấp chính quyền, rất cần sự chung tay, xã hội hóa của mỗi người dân và đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân để phố phường Bắc Giang ngày càng xinh đẹp, rực rỡ và nhiều hoa hơn.

“Đánh” mạnh vào kinh tế
(BGĐT) - Đã gần nửa tháng kể từ khi Nghị định số 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đặc biệt việc xử nặng lái xe khi uống rượu, bia có hiệu lực, câu chuyện xem ra vẫn rất nóng.
 
Để mọi nhà đều có Tết
(BGĐT)- Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, cái ăn, cái mặc không còn là nỗi lo của đông đảo người dân từ thành thị đến nông thôn. Nhưng vẫn còn đó những cảnh đời éo le, khốn khó do ốm đau, vận hạn, tàn tật, không có khả năng lao động. 
 
Đã cấm, phải chấp hành
(BGĐT) - Kể từ ngày đầu năm mới 2020 đến nay, đi đến đâu cũng thấy mọi người bàn luận chuyện lái xe uống rượu, bia sẽ bị xử phạt rất nặng. Thực tế có người trước khi điều khiển xe máy uống một ly rượu hoặc một lon bia đã bị phạt mất cả tháng lương.
 
Dịch tả lợn châu Phi rình rập trở lại
(BGĐT) - T heo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, tính đến ngày 3-1, toàn tỉnh có 229 xã, phường, thị trấn sau 30 ngày không phát sinh lợn ốm chết do dịch tả lợn châu Phi. Như vậy có thể nhận định dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế trên phạm vi toàn tỉnh Bắc Giang. Đây là cơ sở, điều kiện để khôi phục và phát triển ngành chăn nuôi lợn, vốn là thế mạnh của tỉnh.
 
Chưa Tết... pháo đã nổ
(BGĐT) - Những ngày gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển, buôn bán pháo nổ với số lượng lớn. Ở một số địa phương, lợi dụng trời tối, nơi vắng vẻ, thi thoảng lại có đối tượng lén lút đốt pháo. Nếu không có biện pháp đấu tranh quyết liệt, đồng bộ, nguy cơ bùng phát tình trạng buôn bán, đốt pháo dịp Tết là khó tránh khỏi.
 
Hành động ngay từ ngày đầu, tháng đầu
(BGĐT) - Hai ngày cuối năm cũ, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để hôm qua - ngày đầu tiên của năm mới, Thủ tướng ký Nghị quyết 01 và 02 về thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020 với yêu cầu các địa phương có chương trình hành động ngay, không để "nước đến chân mới nhảy và việc hôm nay để ngày mai".
 
Bảo Châu

“Thềm nhà có hoa” , bắc giang mới nhất
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất