Tặng thẻ bảo hiểm y tế, chia sẻ yêu thương
Cập nhật: 09:08 | 09/08/2019

(BGĐT) - Từ tháng 6 đến tháng 12 năm nay, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) tổ chức thực hiện Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” tại 8 tỉnh và 4 bệnh viện, trong đó có Bắc Giang. 

Dự kiến có 2.400 người hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo sẽ được tặng thẻ BHYT từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành bảo hiểm xã hội, mức ít nhất mỗi người một ngày lương.

Ngoài ra Chương trình kêu gọi các tổ chức, công dân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hưởng ứng đóng góp kinh phí mua tặng người khó khăn thẻ BHYT, nhằm hoàn thành mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân.

Được biết, thực hiện Chương trình, kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã vận động cán bộ, công chức ủng hộ mỗi người một ngày lương trở lên để hỗ trợ, mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo.

BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, TP phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, lựa chọn, lập danh sách 300 đối tượng khó khăn để đề nghị BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT. Thời điểm này, BHXH các huyện, TP đang tiến hành trao tặng thẻ BHYT đến tận tay các đối tượng.

Từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành, BHXH Việt Nam hy vọng những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ ổn định được cuộc sống, khi ốm đau có chỗ dựa là chính sách BHYT. Qua thực hiện Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” góp phần tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, giúp tăng tỷ lệ bao phủ và tiến tới BHYT toàn dân.

Không chỉ những người được tặng thẻ BHYT mà cả những người dân bình thường khi biết về Chương trình đều rất hoan nghênh việc làm, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của cán bộ, công chức ngành BHXH. 

Để Chương trình thấm đẫm tình yêu thương sẻ chia này lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội đòi hỏi sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể và cả cộng đồng. Trước hết trong mỗi gia đình, dòng họ, thay bằng tặng người thân có hoàn cảnh khó khăn đồng quà, tấm bánh, manh áo… hãy chuyển sang tặng thẻ BHYT.

Số tiền mua thẻ BHYT tự nguyện một năm chỉ hơn 700 nghìn đồng, vì vậy nhiều tổ chức, cá nhân có thể quyên góp tặng cho những người khó khăn. Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, các cơ quan, đoàn thể, cộng đồng hãy chung tay giúp đỡ để người nghèo không may ốm đau đều được khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT, phấn đấu đạt mục tiêu mọi người dân đều có thẻ BHYT.

Thay thẻ bảo hiểm y tế giấy bằng điện tử từ tháng 1-2020
Thẻ bảo hiểm y tế điện tử được gắn chip để lưu giữ thông tin, nhận diện người bệnh bằng khuôn mặt.
 
Tiếp tục duy trì và phát triển bền vững đối tượng tham gia bảo hiểm y tế
(BGĐT) - Chiều 5-7, Đoàn công tác số 3 của Ban chỉ đạo Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới do đồng chí Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thành viên BCĐ Đề án làm trưởng đoàn, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Tài chính làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện Chỉ thị trên địa bàn tỉnh.
 
Thêm gần 8 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế
(BGĐT) - Tính đến ngày 26-12 (sau gần 2 tháng phát động), toàn huyện Hiệp Hòa có 228.542 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 7.792 người so với thời điểm ngày 1-11 (thời điểm phát động tháng cao điểm toàn dân tham gia BHYT), nâng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT toàn huyện lên 98,3%.
 

Hải Ngân

Bắc Giang, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Xã hội, bệnh viện, chia sẻ yêu thương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất