Niềm tin mới
Cập nhật: 08:21 | 02/01/2018

 

(BGĐT) - Năm 2017 vừa đi qua với biết bao khó khăn, thách thức song nhìn lại, chúng ta có quyền tự hào về thành quả mà cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đạt được và càng có thêm động lực, niềm tin mới cho năm mới 2018.

Lần đầu tiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 13,3%, mức cao nhất từ trước đến nay, vượt 2,8% so với kế hoạch. Quy mô nền kinh tế của tỉnh ước đạt hơn 69 nghìn tỷ đồng (tương đương hơn 3 tỷ USD); tốc độ tăng trưởng bình quân/người ước đạt 1.850 USD, tăng 174 USD so với năm 2016.

Cùng với các con số “biết nói” trên, năm 2017 cũng là năm đầu tiên Bắc Giang thực hiện có hiệu quả Chiến dịch 100 ngày cao điểm vệ sinh môi trường. Liên tục trong năm là các chuyến đi thực tế, xuống với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh để “mục sở thị” người dân sống ra sao, rác thải xả ra như thế nào để có những quyết sách bảo đảm môi trường sống trong lành và tốt nhất cho bà con.

Cũng với chủ đề hướng về cơ sở, năm 2017 là năm các làng, các xóm thi đua làm đường giao thông nông thôn, từ sự trợ giúp kịp thời và đúng đắn theo tinh thần nghị quyết của HĐND tỉnh. Làng xóm phong quang, sạch đẹp, rộng rãi, người dân ai nấy đều vui mừng hưởng ứng.

Còn nhiều cái “được” của năm 2017 như giáo dục tiếp tục giữ vững tốp đầu cả nước; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92%, vượt 10,4% so với kế hoạch T.Ư giao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững… và quan trọng hơn cả, đó là lòng tin của người dân được củng cố, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp với chính quyền ngày càng tăng. Từ những kết quả đó, đời sống của người dân thực sự được cải thiện và từng bước nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,53%.

Vui với những thành tựu của năm 2017 song nhiệm vụ đặt ra trong năm 2018 hết sức nặng nề. Năm 2018 là năm bản lề thực hiện kế hoạch KT-XH 5 năm 2016-2020 và là năm giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Nhiệm vụ cụ thể và trọng tâm đã được các sở, ngành, địa phương xác định và đăng ký với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, mục tiêu chính vẫn là phát triển kinh tế, tăng cường kỷ luật kỷ cương, giữ vững ổn định xã hội và nâng cao đời sống nhân dân… Hơn lúc nào hết, mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương cần bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch đề ra, trước mắt là chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách và tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Năm 2018 đã tới. Chúng ta vui với kết quả của năm cũ 2017 để từ đó có thêm niềm tin, điểm tựa năm 2018 Bắc Giang sẽ phát triển nhanh và vững chắc hơn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH đã đề ra.

Hương Thu

Niềm tin, thực hiện, nghị quyết, vệ sinh, môi trường, đường giao thông, nông thôn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC