Những vận động viên giành thành tích cao
Cập nhật: 15:23 | 17/03/2019

 

 

(BGĐT) - Sáng 17-3, tại Quảng trường 3-2 (TP Bắc Giang), Báo Bắc Giang phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị long trọng tổ chức Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội đi bộ vì một thế hệ Việt Nam năng động. Phóng viên ghi lại những cảm xúc của các vận động viên đoạt giải cao.

Vận động viên Nguyễn Thị Thành (SN 2003) ở xã Xuân Hương (Lạng Giang)- Giải Nhất nội dung nữ vô địch

Thành công từ sự đam mê và khổ luyện

Ngoài thời gian đi học và phụ giúp công việc đồng áng cho gia đình, mỗi ngày, tôi đều đặn dành 2 giờ đồng hồ để luyện tập. Từ niềm đam mê ấy, tháng 8-2018, tôi được tuyển chọn vào luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Được rèn giũa trong môi trường mới với các bài tập bài bản cùng sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên nên tôi từng bước tiến bộ. 

Lần đầu tham dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang với mong muốn được cọ xát, có thêm kinh nghiệm trong thi đấu, tôi đã cố gắng để về Nhất nội dung nữ vô địch. Quá là xúc động, tôi rất vui mừng vì đã đóng góp cho thành tích chung của thể thao huyện Lạng Giang. 

 

Việt dã Báo Bắc Giang; ngày hội đi bộ

Vận động viên Nguyễn Thị Thành tiếp đích trong nội dung nữ vô địch.

 

Vận động viên Hoàng Viết Vĩ Ly (SN 2004) ở thôn Cầu Gỗ, xã Tiên Lục (Lạng Giang)- Giải Nhất nội dung nam trẻ

Phân phối sức để bứt phá

Đây là lần thứ 3 tôi tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang, năm ngoái tôi giành giải Nhất nội dung nam trẻ, do đó năm nay tôi quyết tâm tập luyện để giữ vững thành tích này. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập ở Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, các đồng đội như Ngô Xuân Hậu hay Sơn Tiến Phát đều có thể lực, thể hình và thành tích tốt hơn tôi. 

Mặt khác, gần đến ngày thi đấu tôi lại bị ốm nên mục tiêu về Nhất trở nên khó khăn. Dù vậy, trong quá trình thi đấu, tôi phân phối sức hợp lý nên đã bứt phá thành công tại những khúc cua cuối cùng và tiếp đích đầu tiên ở nội dung nam trẻ. Thành tích này là tiền đề để tôi phát huy trong các giải thi đấu trong và ngoài tỉnh sắp tới.

 
Việt dã Báo Bắc Giang; ngày hội đi bộ

Hoàng Viết Vĩ Ly bứt phá trên đường chạy.

 

Vận động viên La Thị Hoài Ngọc (SN 2005) xã Tân Hưng (Lạng Giang)-Giải Nhất nội dung nữ trẻ

Gia đình, thầy cô là điểm tựa

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang nên rất ấn tượng bởi quy mô, tính chuyên nghiệp của giải đấu. Trước một giải đấu có hàng nghìn người động viên, cổ vũ, lại có rất nhiều vận động viên tài năng với sức bền, kỹ thuật tốt nên tôi cũng cảm thấy lo lắng, hồi hộp.

Để có được kết quả cán đích đầu tiên ở nội dung nữ trẻ, trước đó, tôi đã tập luyện đều đặn, tích cực học hỏi kinh nghiệm của thầy cô, anh chị đi trước. Mỗi ngày, tôi dậy từ 4 giờ sáng để chạy ở sân vận động huyện, nhiều lần bị ngã vì căng cơ, mỏi gối nhưng tôi vẫn kiên trì, không bỏ cuộc bởi bố mẹ, thầy cô và bạn bè luôn ở bên ủng hộ, động viên.

Việt dã Báo Bắc Giang; ngày hội đi bộ

Người nhà giúp La Thị Hoài Ngọc thả lỏng sau khi về đích.

 

Vận động viên Nguyễn Danh Cao (SN 2003), thị trấn Nếnh (Việt Yên)-Giải Nhất nội dung nam vô địch

Thành quả từ sự nỗ lực

Với những tố chất, năng khiếu của một vận động viên việt dã khi tham gia các giải chạy dành cho lứa tuổi học sinh, cách đây hai năm, Nguyễn Danh Cao (SN 2003) ở thôn Sen Hồ, thị trấn Nếnh (Việt Yên) được tuyển chọn vào đội tuyển điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh. Nhờ rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, Cao ngày một phát triển về tài năng khi lần đầu tham dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang 2018, Cao đã giành được giải Nhì nội dung nam trẻ. 

Phát huy thành tích đó với mong muốn tiếp tục tạo nên sự bứt phá, đem về vinh quang cho huyện nhà trong mùa giải năm nay, mỗi ngày, Cao dành khoảng ba tiếng buổi chiều để rèn luyện thể lực, kỹ thuật trên đường đua. Với sự nỗ lực này, năm nay Cao đã giành được giải Nhất nội dung nam vô địch.

Việt dã Báo Bắc Giang; ngày hội đi bộ

Vận động viên Nguyễn Danh Cao trên đường chạy.

 

Lễ trao giải cho các tập thể, cá nhân tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 38
(BGĐT) - Kết thúc phần thi đấu đầy sôi động và hấp dẫn, Ban tổ chức Giải Việt đã Báo Bắc Giang lần thứ 38 tiến hành trao nhiều bộ giải thưởng cho tập thể, cá nhân giành thành tích cao tại các nội dung thi đấu.
 
Quyết liệt nội dung thi việt dã
(BGĐT) - Khi những cuộc tranh tài ở đường chạy khép lại cũng là lúc VĐV ở khối phòng giáo dục và khối huyện, TP bước vào nội dung thi đấu việt dã. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng VĐV và quá trình tập huấn mà các đơn vị, địa phương tiến hành từ nhiều ngày qua đã giúp phần thi này có chất lượng chuyên môn cao.
 
Tưng bừng khai mạc Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang và Ngày hội đi bộ năm 2019
(BGĐT)-Sáng 17-3, tại khu vực Quảng trường 3-2 diễn ra lễ khai mạc Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động năm 2019. Năm nay, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là nhà tài trợ chính cho giải.
 
Giải Việt dã truyền thống cúp Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội đi bộ năm 2019: Mọi ngả đường đều dẫn về Quảng trường 3-2
(BGĐT) - Mặc dù 7 giờ mới đến giờ khai mạc nhưng từ rất sớm, trước 6 giờ sáng nay (17-3) không khí Giải Việt dã truyền thống tranh cúp Báo Bắc Giang lần thứ 38 và Ngày hội đi bộ năm 2019 đã trở nên sôi động.
 

Nhóm PV XDĐ-NC

Việt dã Báo Bắc Giang; ngày hội đi bộ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất