Một số gương mặt vận động viên tham gia Giải Việt dã Báo Bắc Giang
Cập nhật: 15:29 | 25/03/2018

 

 

(BGĐT) - Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 37 năm 2018 đã khép lại với những kết quả ấn tượng. Dưới đây là một số gương mặt vận động viên (VĐV). 

 

Tin liên quanViệt dã, Báo Bắc Giang, 2018, gương mặt

Vận động viên Nguyễn Ngọc Linh: Lần đầu dự Giải đã về Nhất

Việt dã, Báo Bắc Giang, 2018, gương mặt
Em Nguyễn Ngọc Linh.

Là con thứ hai trong gia đình có 4 chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp nên từ nhỏ, Nguyễn Ngọc Linh (SN 2005), ở thôn Bình Định, xã Lan Giới (Tân Yên) đã rất tự lập. Vừa lo học, Linh vừa phụ giúp gia đình việc đồng áng, chăm sóc em. Ấy vậy mà cô bé dáng người mảnh khảnh lại rất thích chạy bộ. Có khi, trường học cách nhà gần 2km nhưng em vẫn rủ các bạn đi bộ thay vì đạp xe để rèn luyện sức khỏe. 

Từ niềm đam mê ấy, hết năm học lớp 6, Linh mạnh dạn theo học tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Được rèn rũa trong môi trường mới với các bài tập bài bản, nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô nên Nguyễn Ngọc Linh tiến bộ vượt bậc. Lần đầu tham dự Giải Việt dã Báo Bắc Giang với mong muốn cọ xát, có thêm kinh nghiệm trong thi đấu song em đã xuất sắc về nhất ở nội dung nữ trẻ, mang lại vinh quang cho huyện Tân Yên. Chia sẻ về mơ ước của mình, Linh nói em sẽ nỗ lực hết mình để trong tương lai sẽ trở thành một vận động viên điền kinh nổi tiếng, giành thành tích cao ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Khúc: Hơn 10 năm tham gia giải 

Việt dã, Báo Bắc Giang, 2018, gương mặt

Ông Nguyễn Xuân Khúc.

Dù đã bước sang tuổi 87 nhưng ông Nguyễn Xuân Khúc, tổ dân phố Đông Giang, phường Xương Giang (TP Bắc Giang) vẫn giữ phong thái nhanh nhẹn. Hơn 10 năm tham gia giải, năm nào ông Khúc cũng được trao thưởng vì là vận động viên cao tuổi nhất. Phấn khởi khi được nhận tiền thưởng của ban tổ chức, nhà tài trợ nhưng niềm động viên lớn nhất với ông là thành quả từ việc chạy bộ khiến sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn.

Góp mặt trong CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang tham gia giải năm nay, ông Khúc và 52 người cao tuổi trong phường tranh thủ thời gian tập vào sáng sớm hoặc chiều tại Khu di tích chiến thắng Xương Giang. Ông chia sẻ: Giải năm nay được tổ chức quy mô, bài bản, đặc biệt vận động viên được cấp trang phục đẹp mắt và tiền thưởng của nhà tài trợ, công tác tổ chức thi đấu được chuẩn bị chu đáo nên mọi người đều tự tin, hăng hái thi đấu, giành thành tích cao.

Lê Đỗ Hải Anh: Đam mê thể thao từ nhỏ

Việt dã, Báo Bắc Giang, 2018, gương mặt

Em Lê Đỗ Hải Anh.

Cô bé Lê Đỗ Hải Anh (SN 2009) tạo ấn tượng ngay từ ban đầu với người tiếp xúc bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, đôi mắt thông minh. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm công chức ở thị trấn Neo (Yên Dũng), dù không được định hướng nhưng ngay từ nhỏ, em đã có đam mê với các môn thể thao. Hải Anh từng xuất sắc giành hai giải Nhất ở nội dung bơi tự do và bơi ếch ở giải bơi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức năm 2017. 

Hải Anh chia sẻ, ngoài thời gian học tập, mỗi ngày em dành hơn một tiếng đồng hồ cho việc luyện tập các môn như: Bơi, chạy, chơi cầu lông. Từ thói quen, lâu dần, việc chơi thể thao như “món ăn” không thể thiếu trong thời khóa biểu của em. Hơn thế, em rất ngưỡng mộ và thường xuyên theo dõi quá trình thi đấu của các nữ vận động viên điền kinh nổi tiếng như: Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Lê Tú Chinh.

Đã hai lần tham gia giải việt dã của huyện nhưng đây là lần đầu được lên tỉnh dự giải ở nội dung nữ trẻ nên Hải Anh rất háo hức. Dù tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm nay, em chưa được xếp hạng thành tích nhưng hy vọng rằng, với sự đam mê và cố gắng, tương lại Hải Anh sẽ là nhân tố tiềm năng, sẽ mang lại nhiều thành tích cho phong trào thể thao của tỉnh.

Đỗ Quyên

Việt dã, Báo Bắc Giang, 2018, gương mặt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất