Hướng tới Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 37 năm 2018
CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang (TP Bắc Giang): Phong trào mạnh, thành tích cao
Cập nhật: 09:18 | 14/03/2018

 

 

(BGĐT) - Đã thành truyền thống, ở nội dung chạy tập thể Giải Việt dã Báo Bắc Giang hiếm khi vắng câu lạc bộ (CLB) Dưỡng sinh phường Xương Giang (TP Bắc Giang). Bằng sự tập luyện tích cực, thi đấu hăng hái với tinh thần thể thao vô tư, cao thượng, các VĐV đã góp thêm cho giải bầu không khí náo nhiệt và nhiều năm đạt thành tích cao.

CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang (TP Bắc Giang): Phong trào mạnh, thành tích cao

CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang giành giải Nhất tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang năm 2017. Ảnh tư liệu.

Hằng năm vào độ tháng 3, không khí chuẩn bị thi đấu tại Giải Việt dã Báo Bắc Giang lại được CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang hâm nóng. Ngay sau khi nhận được điều lệ của Ban tổ chức, Hội Người cao tuổi phường sớm xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung như: Tuyển chọn nhân sự, trang bị trang phục, tổ chức tập luyện, đồng thời huy động xã hội hóa từ một số tập thể, cá nhân hỗ trợ kinh phí để CLB tham gia giải…Ông Nguyễn Văn Chi, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường cho biết: Nếu trước năm 2012, dù CLB vẫn tham gia thường xuyên song thành tích chưa nổi bật. Từ năm 2012 đến nay, với cách làm bài bản, cộng thêm sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, sự đầu tư công sức, thời gian của các thành viên nên chất lượng chuyên môn nâng lên rõ rệt, CLB giành nhiều thành tích cao, trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì.

Kinh nghiệm từ Xương Giang cho thấy, để có kết quả cao cần làm tốt một số khâu như: Tuyển chọn đội hình chất lượng với nhân tố chính được lấy từ các CLB: Dưỡng sinh, kinh lạc thao, đội bóng chuyền hơi và văn hóa, văn nghệ. Số lượng chọn tham gia tập luyện gần 100 người, sau đó sàng lọc dần và lấy đủ 53 người theo điều lệ quy định tham gia thi đấu. Bên cạnh quan tâm yếu tố năng khiếu, thể hình của VĐV, việc xếp đội hình (đủ nam và nữ) cũng tác động đến chất lượng chuyên môn. Thông thường CLB bố trí người có kỹ thuật tốt hơn ở hàng trên để người phía sau thực hiện theo bảo đảm đúng động tác, cự ly, khoảng cách. Cũng theo ông Chi, việc chạy đường trường không khó bằng chạy qua các đường cua. Để vào góc cả đội hình vẫn giữ đều, đẹp, bước đi chuẩn, bảo đảm đúng thời gian đòi hỏi các VĐV phải tập luyện rất nhiều lần.

Mỗi đội chạy tập thể có đủ 53 người xếp theo đội hình 5x10 (hàng ngang 5, hàng dọc 10) chạy cự ly 1 km và có người cầm biển đoàn, cờ Tổ quốc và một người chỉ huy, thời gian đối với các CLB người cao tuổi không quá 12 phút 30 giây.

Hiện CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang đang tranh thủ thời gian tập vào sáng sớm hoặc chiều tại Khu di tích chiến thắng Xương Giang. Hội viên dù bận công việc gia đình, lo việc đồng ruộng nhưng đều tích cực, hứng thú tập luyện với quyết tâm giành giải cao. Ngoài ra, một trong những kinh nghiệm hay cần nhân rộng từ phường Xương Giang đó là, để có thêm nguồn kinh phí tham gia giải, CLB vận động hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Theo bộ phận chuyên môn của Ban tổ chức Giải, ở phần thi chạy tập thể luôn có nhiều màu sắc, đẹp mắt và sôi động, thu hút sự quan tâm cổ vũ của nhiều khán giả. Các VĐV thi đấu được nhận trang phục gồm áo của nhà tài trợ. Mỗi đội chạy tập thể có đủ 53 người xếp theo đội hình 5x10 (hàng ngang 5, hàng dọc 10) chạy cự ly 1 km và có người cầm biển đoàn, cờ Tổ quốc và một người chỉ huy, thời gian đối với các CLB người cao tuổi không quá 12 phút 30 giây. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cộng thêm kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm, hy vọng CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang tiếp tục gặt hái thành công tại đường đua truyền thống năm nay.

Nguyễn Hưởng

CLB Dưỡng sinh phường Xương Giang (TP Bắc Giang): Phong trào mạnh, thành tích cao
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất