Thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31
Cập nhật: 20:30 | 23/01/2022

 

 

Quốc hội, Chính phủ đã thông qua khoản kinh phí 750 tỷ đồng để tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng tốp đầu tại SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5, tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình ASIAD, Olympic. SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người.

Thông qua phương án, cấp 750 tỷ đồng, tổ chức SEA Games 31

Sân Mỹ Đình được đầu tư cải tạo phục vụ SEA Games 31. 

Liên quan đến kinh phí tổ chức SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến vừa cho biết, Quốc hội đã thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31. Hiện nay đã có gần 300 tỷ đồng được tạm ứng để chuẩn bị cho đại hội.

Như vậy, kinh phí tổ chức SEA Games 31 được Quốc hội và Chính phủ thông qua thấp hơn khá nhiều so với đề xuất hơn 1.000 tỷ đồng trước đó của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Dù vậy, trong điều kiện Việt Nam còn nhiều khó khăn, nguồn lực hạn chế, Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức thành công SEA Games 31 với số kinh phí được cấp.

Cụ thể, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cho biết: Dù gặp nhiều khó khăn bởi Covid-19, về tài chính, nhưng đến lúc này chủ nhà Việt Nam vẫn giữ nguyên số môn và nội dung thi đấu chứ không cắt giảm. Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4/2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ đại hội.

Liên quan đến phương án phòng, chống Covid-19 tại SEA Games 31, Ban Tổ chức đại hội cho biết 100% thành viên tham dự SEA Games 31 phải tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Tất cả các đoàn thể thao đều được bố trí ăn ở, tập luyện, thi đấu theo quy trình “bong bóng khép kín” để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh.

Về phương án khán giả vào sân theo dõi SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến cũng cho biết, Ban Tổ chức xây dựng 3 phương án khán giả, đó là: đón khán giả hạn chế, đón khán giả rất hạn chế và không có khán giả nếu tình hình Covid-19 phức tạp hơn hiện nay rất nhiều. Ban Tổ chức SEA Games 31 đã tham khảo cách làm của các đại hội thể thao quốc tế tổ chức trong thời gian gần đây để lên phương án khán giả. Dù vậy, phương án khán giả hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 nên đến lúc này chưa ai có thể khẳng định được việc cho khán giả vào sân với số lượng thế nào.

5 dấu ấn nổi bật của Việt Nam trên cương vị Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp quốc
Với thông điệp xuyên suốt là “Đối tác vì một nền hòa bình bền vững”, Việt Nam đã tham gia Hội đồng bảo an (HĐBA) với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm cao, cân bằng, minh bạch, đề xuất nhiều sáng kiến, đóng góp thực chất vào công việc của HĐBA. Việt Nam đã ghi đậm 5 dấu ấn lớn trong hai năm đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực HĐBA Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
 
Võ sĩ ra đòn liên tiếp, hạ gục đối thủ
Võ sĩ người Mỹ Matt Frevola đã có màn trở lại ngoạn mục khi lập kỷ lục ở UFC khi có tới năm lần khiến đối thủ nằm sàn chỉ trong một hiệp đấu.
 
Cảnh sát giao thông cấp cứu một lái xe ngất trên cao tốc
Một tổ Cảnh sát giao thông vừa phát hiện, sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời một người đàn ông ngất xỉu trên xe ôtô tại khu vực Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ- Ninh Bình.
 

Theo TTXVN

Thông qua phương án, cấp 750 tỷ đồng, tổ chức SEA Games 31
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất