Bartomeu được tại ngoại
Cập nhật: 07:12 | 03/03/2021

 

 

Chọn quyền im lặng trước tòa, cựu Chủ tịch Barca Josep Bartomeu được tại ngoại sau khi tự nộp tiền bảo lãnh sáng 2/3.

Bartomeu và cựu cố vấn Jaume Masferrer không khai gì trước tòa, theo Cadena SER. Họ được quyền tại ngoại để chờ cảnh sát điều tra thêm. Cảnh sát vẫn đang điều tra Bartomeu cùng cộng sự vì tội quản lý bất công và tham nhũng. Trong đó, tội quản lý bất công liên quan tới vụ truyền thông bẩn Barcagate.

Messi,Barca,La Liga,Bartomeu,Barcagate

Bartomeu giữ im lặng trước khi ra tòa.

Đêm 1/3, sau khi bị bắt, Bartomeu cùng cố vấn Jaume Masferrer phải ngủ lại sở cảnh sát Les Corts, Catalonia, trong khi cựu CEO Barca Oscar Grau, và Trưởng phòng pháp lý Roman Gomez Ponti được tại ngoại lúc 20 giờ, giờ địa phương.

Truyền thông đã biết trước Bartomeu và Masferrer dùng quyền được im lặng. Olga Tubau, luật sư của họ, nói rằng các thân chủ không thể khai báo khi không biết nội dung vụ án.

Luật sư Jorge Navarro của Ponti thì nói rằng thân chủ không có gì để giấu trong vụ việc này. Ponti và Grau cũng chưa lên tiếng, nhưng là vì "lý do an ninh". Các luật sư cũng nhấn mạnh đây không phải một vụ bắt giữ, khi vụ việc chưa được làm rõ.

Hôm 1/3, bốn quan chức cấp cao của Barca - gồm, Bartomeu, Masferrer, Grau và Ponti bị cảnh sát bắt vì dính líu đến vụ truyền thông bẩn Barcagate. Cùng ngày, cảnh sát ập vào trụ sở Barca ở Camp Nou, vào phòng tài chính pháp lý và hỏi những người chịu trách nhiệm ở đó, cũng như triệu tập những người vắng mặt. Cuộc bắt giữ Bartomeu và cộng sự diễn ra chỉ sáu ngày trước cuộc bầu cử chủ tịch mới của Barca.

Barcagate ám chỉ chiến dịch truyền thông mà Bartomeu và cộng sự khởi xướng, để hạ thấp uy tín của một số cầu thủ như Gerard Pique hay Lionel Messi. Chiến dịch này bị SER phanh phui từ tháng 2/2020. 

Theo đó, các lãnh đạo Barca khi đó thuê công ty I3 Ventures để làm truyền thông bẩn. I3 Ventures lập ra những tài khoản mạng xã hội giả mạo, để đăng thông tin sai lệch nhằm hạ thấp uy tín các cầu thủ, cựu cầu thủ và ứng viên chủ tịch Barca.

Bartomeu và cộng sự từ chức hồi tháng 10/2020. Trước đó, họ được cho là trả một triệu euro mỗi năm cho I3 Ventures để làm các nhiệm vụ kể trên. Nhưng theo SER, Barca thanh toán bằng nhiều hóa đơn khác nhau, với giá trị mỗi hóa đơn dưới 200.000 euro. 

Vụ việc cũng làm nảy sinh những nghi vấn tham nhũng của thượng tầng Barca, khi Cơ quan điều tra của Cảnh sát Catalonia nghi ngờ có dấu hiệu sai phạm quản lý nếu Barca trả số tiền cao hơn giá thị trường cho đối tác I3 Ventures.

Ba trong năm chủ tịch Barca gần nhất bị bắt
Các cựu chủ tịch Barca - Josep Nunez, Sandro Rosell và Josep Bartomeu - đều vướng vòng lao lý vì những lý do khác nhau.
 
Chủ tịch Barca sẵn sàng từ chức vì Messi
Truyền thông Tây Ban Nha hôm 27/8 đồng loạt đưa tin Chủ tịch Josep Bartomeu chấp nhận ra đi để Lionel Messi ở lại Barca.
 
Messi đưa Barca lên thứ hai La Liga
Tiền đạo người Argentina trực tiếp ghi bàn và kiến tạo giúp Barca thắng chủ nhà Sevilla 2-0 ở vòng 25 La Liga tối 27/2.
 

Theo VnExpress

Messi,Barca,La Liga,Bartomeu,Barcagate
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất