VPF đề nghị VFF xử nghiêm cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy
Cập nhật: 15:36 | 12/03/2018

 

Ban Tổ chức V-League 2018 gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đề nghị xử nghiêm hành vi đốt pháo sáng có tính chất tái phạm, thách thức của cổ động viên (CĐV) Hải Phòng.

VPF, đề nghị, VFF, xử nghiêm, CĐV, Hải Phòng, đốt pháo sáng, sân Hàng Đẫy

CĐV Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng, nhiều thời điểm còn cố ý ném xuống sân khiến trận đấu bị gián đoạn.

Trận Hà Nội - Hải Phòng thuộc vòng 1 V-League 2018 diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 11-3 đã kết thúc không trọn vẹn bởi tình trạng đốt pháo sáng tràn lan trên khán đài. Theo quan sát của phóng viên có mặt trực tiếp tại sân, hơn 30 quả pháo sáng được đốt lên tại khu vực CĐV Hải Phòng, xuất hiện rải rác trước, trong và sau trận đấu. 

Đáng chú ý khi trận đấu đang trôi về những giây cuối và chủ nhà Hà Nội dẫn 1-0, nhiều CĐV quá khích của Hải Phòng đã đốt và cố ý ném pháo sáng xuống đường piste và mặt cỏ sân Hàng Đẫy, khiến trận đấu bị gián đoạn và lực lượng an ninh phải vất vả dập pháo. Đông đảo khán giả có mặt trên sân đã bày tỏ bức xúc khi chứng kiến một số CĐV quá khích đội khách gây rối và "cắt vụn" trận đấu bởi pháo sáng và khói pháo mù mịt.

Dự khán chứng kiến hình ảnh phản cảm này còn có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và quan chức Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - đơn vị tổ chức giải). Chủ tịch Công ty VPF kiêm Trưởng Ban điều hành giải - ông Trần Anh Tú đánh giá hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng có tính chất lặp đi lặp lại, cố ý thách thức Ban Tổ chức, đồng thời cho biết ngay trong ngày 12-3 sẽ gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật VFF kèm lời đề nghị xử lý thật nghiêm.

Dự kiến ngày mai (13-3), Ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp để đưa ra hình thức xử phạt. Mùa trước, cũng trong trận Hà Nội tiếp Hải Phòng cũng xuất hiện tình trạng CĐV đội khách đốt và ném pháo sáng xuống sân. Sau đó, Ban Kỷ luật VFF phạt Ban Tổ chức trận đấu 50 triệu đồng (vì để CĐV mang pháo sáng vào sân trót lọt), đồng thời cấm CĐV Hải Phòng không được đến sân khách cổ vũ tới hết mùa giải. Án phạt này khi đó gây phản ứng trái chiều.

Theo Băng Tâm/ANTĐ


VPF, đề nghị, VFF, xử nghiêm, CĐV, Hải Phòng, đốt pháo sáng, sân Hàng Đẫy
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất