Thủ tướng trao tiền đấu giá bóng và áo đội U23 Việt Nam cho huyện nghèo
Cập nhật: 15:01 | 11/03/2018

 

Sáng 11-3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển (ĐT) U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh của 3 miền Bắc - Trung - Nam thuộc diện khó khăn nhất cả nước.

Thủ tướng, trao tiền, đấu giá, bóng, áo, đội U23 Việt Nam, huyện nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tiền cho 20 huyện nghèo qua đấu giá trái bóng và áo ĐT U23 Việt Nam.

Tin liên quanThủ tướng, trao tiền, đấu giá, bóng, áo, đội U23 Việt Nam, huyện nghèo

Đây là sự kiện do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Cùng dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - đơn vị thắng cuộc đấu giá bóng và áo đấu của ĐT U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ và Huấn luyện viên (HLV) trưởng ĐT U23 Việt Nam Park Hang-seo cùng các cầu thủ.

Đại diện 20 huyện nghèo được trao quà lần này cũng có mặt gồm: Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang; Mường Khương, Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai; Hà Quảng, Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng; Vân Hồ, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La; Mường Tè, Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu; Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa; Kỳ Sơn, Tương Dương của tỉnh Nghệ An; A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế; Tu Mơ Rông, Kon Plong của tỉnh Kon Tum; Bắc Trà My, Tây Giang của tỉnh Quảng Nam; Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang và Trà Cú của tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TT&TT, Bộ VH-TT&DL, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa này. Thủ tướng cũng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đã thành công trong việc đấu giá áo đấu và quả bóng của ĐT U23 Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, gia đình chính sách, người nghèo có khó khăn, bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục tiêu nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này. Toàn xã hội dưới sự chủ trì của Bộ LĐ-TB&XH, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục vận động mọi nguồn lực góp sức để thực hiện tốt chính sách cho các đối tượng xã hội, đặc biệt là các đối tượng có công với cách mạng và người nghèo.

Thủ tướng cũng mong muốn bóng đá Việt Nam sau khi giành thành tích xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 sẽ có những bước tiến mới vững vàng hơn, tự tin hơn, quyết liệt hơn, bản lĩnh hơn, chia sẻ hơn, chống tiêu cực tốt hơn, để bóng đá Việt Nam xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước ta. Thủ tướng tin rằng, bóng đá Việt Nam sẽ làm được những kỳ tích mới trên đấu trường quốc tế trong tương lai không xa...

Xúc động trước những tình cảm của Thủ tướng dành cho các huyện nghèo, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) Cao Văn Cường đại diện cho chính quyền 20 huyện được nhận kinh phí xin chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước, cùng Thủ tướng Chính phủ đã dành tình cảm đặc biệt cho các gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tình cảm này mang ý nghĩa cao đẹp và đầy tính nhân văn nhằm khích lệ tinh thần, gắn kết thêm sức mạnh, ý chí; đồng thời là động lực, nguồn động viên với đồng bào vùng cao, vùng khó khăn, các hộ gia đình chính sách có công phấn đấu vươn lên. Đảng bộ và chính quyền các huyện sẽ nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành khi sử dụng nguồn kinh phí công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định đến các hộ có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Theo TTXVN


Thủ tướng, trao tiền, đấu giá, bóng, áo, đội U23 Việt Nam, huyện nghèo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất