Hàn Quốc thông qua khoản ngân sách hỗ trợ Triều Tiên dự Paralympic
Cập nhật: 14:16 | 09/03/2018

 

Ngày 9-3, Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo nước này đã thông qua kế hoạch sử dụng một khoản quỹ để hỗ trợ tài chính cho việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) diễn ra tại Hàn Quốc. 

Hàn Quốc, thông qua, khoản ngân sách, hỗ trợ, Triều Tiên, tham dự, Paralympic

Phái đoàn Triều Tiên đến tham dự Paralympic mùa Đông 2018 tại lễ đón ở làng vận động viên ở PyeongChang, Hàn Quốc ngày 8-3.

Theo thông báo, một ủy ban của chính phủ phụ trách quỹ hợp tác liên Triều đã thông qua việc cung cấp 130 triệu won (tương đương 121.370 USD) từ ngân sách của chính phủ dành cho hợp tác liên Triều, để chi cho các khoản cần thiết của đoàn Triều Tiên như chi phí lưu trú. 

Một đoàn gồm 24 người của Triều Tiên, trong đó có các vận động viên và quan chức, đã tới Hàn Quốc ngày 7-3 để tham dự Paralympic, sự kiện thể thao sẽ khai mạc vào cuối ngày 9-3.

Trước đó, ngày 8-3, Ủy ban Paralympic của Hàn Quốc (KPC) thông báo, hai miền Triều Tiên đã quyết định không diễu hành chung tại lễ khai mạc Paralympic 2018 tại PyeongChang. KPC sẽ đưa ra thông báo sau để giải thích lý do vì sao hai bên quyết định không diễu hành chung tại lễ khai mạc.

Theo Vietnam+


Hàn Quốc, thông qua, khoản ngân sách, hỗ trợ, Triều Tiên, tham dự, Paralympic
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất