V-League và tham vọng cùng thầy ngoại
Cập nhật: 16:08 | 05/03/2018

 

V-League 2018 sẽ có ba huấn luyện viên (HLV) ngoại là các ông Mihail (FLC Thanh Hoá), Miura (CLB TP Hồ Chí Minh) và Chung Hae-Seong (Hoàng Anh Gia Lai). Điều trùng hợp là các đội bóng sử dụng HLV ngoại đều đặt mục tiêu rất cao cho mùa giải năm nay.

V-League, tham vọng, thầy ngoại, cầu thủ

Nhiệm vụ của HLV Mihail là giúp FLC Thanh Hoá vô địch V-League 2018.

Cả ba đội bóng có HLV ngoại đều nói đến chuyện vô địch V-League không trong năm nay thì năm sau, tức là niềm tin mà họ đặt vào các HLV người nước ngoài là rất lớn.

Đầu tư lớn nhất V-League trước mùa giải 2018 tiếp tục là FLC Thanh Hoá. Đội bóng xứ Thanh đưa về những cầu thủ có chất lượng đã được kiểm chứng, nổi bật trong số những bản hợp đồng mới là tiền vệ Vũ Minh Tuấn từ Than Quảng Ninh.

Ngoài ra, thay thế cho HLV Petrovic (Serbia) là HLV Mihail (Romania). FLC Thanh Hoá vẫn tiếp tục nuôi khát vọng giành ngôi vô địch V-League sau hai mùa bóng liên tiếp lỗi hẹn với danh hiệu này vào phút chót. Tiềm lực tài chính hùng hậu, cộng với dàn tinh binh đắt giá, đội bóng xứ Thanh chỉ còn chờ HLV Mihail thích nghi với bóng đá Việt Nam, trước khi giúp đội này tiến đến vị trí cao nhất của mùa giải.

Khác với HLV Mihail ở FLC Thanh Hoá, HLV Miura của CLB TP Hồ Chí Minh  không phải là tên tuổi xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông Miura đã có gần hai năm dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, cùng một số thành tích nhất định. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên vị HLV người Nhật làm việc ở môi trường cấp CLB của bóng đá Việt Nam, nên ông sẽ có trải nghiệm khác so với thời còn làm HLV đội tuyển.

Cũng giống như người đồng nhiệm Mihail ở FLC Thanh Hoá, HLV Miura được sở hữu khá nhiều bản hợp đồng đắt giá khi ông về dẫn dắt đội bóng thành phố, như tiền đạo Gonzalo (từ CLB Hà Nội), tiền vệ Phi Sơn (từ Sông Lam Nghệ An), hay trung vệ Ngọc Thịnh (từ CLB Hải Phòng)…

V-League, tham vọng, thầy ngoại, cầu thủ

HLV Miura (bên trái) lần đầu được trải nghiệm việc cầm quân tại V-League.

Tồn tại duy nhất giữa HLV Miura và các cầu thủ mới đắt giá của CLB TP Hồ Chí Minh chỉ là việc ông không trực tiếp đưa họ về với sân Thống Nhất, cũng như họ được chọn lựa để khoác áo đội bóng của quyền Chủ tịch CLB Lê Công Vinh trước khi ông chính thức bắt tay vào nhiệm vụ mới, nên chưa hiểu những cầu thủ vừa nêu phù hợp ở mức nào, với lối chơi mà HLV Miura đặt ra?

Dù vậy, nếu như vị HLV người Nhật Bản ráp nối thành công những mảnh ghép mà mình đang có, cộng với việc cải thiện thể lực cho đội bóng thành phố, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ khác hẳn so với năm ngoái, như tham vọng vào nhóm đầu V-League mà HLV Miura muốn đội bóng đạt được.

Vị chuyên gia ngoại còn lại tại V-League 2018 là HLV Chung Hae-Seong của Hoàng Anh Gia Lai đã đặt mục tiêu giành ngôi vô địch V-League năm sau. Riêng trong năm nay, đội bóng phố núi muốn ổn định lực lượng, cũng như vào nửa trên bảng xếp hạng, sau nhiều mùa giải liên tục ngụp lặn ở nhóm có nguy cơ rớt hạng.

Để thay đổi thành tích so với các năm, CLB Hoàng Anh Gia Lai gọi về tiền vệ Xuân Trường, để hợp cùng các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh… vốn đang ngày càng chững chạc hơn, làm bàn đạp tấn công nửa trên bảng xếp hạng của V-League.

Khác biệt rất lớn giữa HLV ngoại so với các HLV nội đang làm việc tại V-League là HLV ngoại khi được đưa về đều được đặt kỳ vọng rất lớn, nếu không muốn nói là phải giúp đội bóng của mình lột xác ngay lập tức. Các đội bóng có HLV ngoại cũng là những đội bóng rõ ràng hơn trong việc xác định chỉ tiêu của mùa giải: Chỉ tiêu nằm trong nhóm tranh chấp thứ hạng cao cho đến vô địch!

Theo Kim Điền/Dân trí


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất