U23 Việt Nam "trang bị tận răng" để tránh rét ở Trung Quốc
Cập nhật: 16:01 | 08/01/2018

 

U23 Việt Nam đã có mặt tại Côn Sơn, Giang Tô (Trung Quốc), tuy nhiên thời tiết ở đây lạnh giá dự báo sẽ khiến U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện và thi đấu những ngày tới.

U23 Việt Nam, 'trang bị tận răng', tránh rét, Trung Quốc

Dù vận động trong phòng GYM của khách sạn nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam cũng phải mặc rất ấm để tránh lạnh.

Nhiều vùng ở Trung Quốc đang trải qua thời điểm lạnh kỷ lục trong năm, với băng tuyết xuất hiện ở nhiều nơi. Tại Côn Sơn (Giang Tô), thời tiết hiện cũng rất khắc nghiệt với nhiệt độ thường xuyên dao động ở mức 6-8 độ C, có lúc xuống dưới 0 độ vào buổi tối.

Sáng 8-1, nhiệt độ Côn Sơn hiện đã giảm xuống 1 độ C, lạnh nhất trong một tuần trở lại đây vào buổi sáng. Có ở Côn Sơn mới cảm nhận được sự khắc nghiệt do thời tiết lạnh giá gây nên. Các cửa hàng hầu như đóng cửa tới gần trưa. Ngoài đường, người đi lại đều xì xụp áo mũ kín người.

Thời tiết lạnh giá dự báo sẽ khiến U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn cả khi ở Thượng Hải. Một thành viên đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, chưa bao giờ đội trải qua không khí lạnh như ở Côn Sơn. Để bảo đảm sức khoẻ cho các cầu thủ, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Các buổi tập và đấu đều luôn có hai bộ quần áo để sẵn, kèm 2 bộ áo bó giữ nhiệt. Hết hiệp các cầu thủ sẽ được thay luôn đồ để tránh bị cảm lạnh. “Nếu thời tiết những ngày tới không ấm lên, cầu thủ của chúng ta sẽ rất vất vả. Các đối thủ ở bảng D đều có thể hình, thể lực vượt trội so với mình. Nhưng họ gặp chúng tôi cũng nói thời tiết hiện tại quá lạnh” - một thành viên Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam chia sẻ.

Do bố trí của Ban tổ chức, các đội ở bảng D đều chỉ được tập mỗi ngày 1 buổi, bắt đầu từ buổi chiều. Úc và Syria có phần may mắn hơn khi tập từ 15 giờ 30 phút. Trong khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo phải tập từ 20 giờ đến 21 giờ 30 phút. Trước đó tầm một tiếng là thời gian tập của U23 Hàn Quốc, tại cùng địa điểm với U23 Việt Nam là sân phụ trong Trung tâm Thể thao Côn Sơn.

Trong ngày hôm nay, toàn đội U23 Việt Nam đều ở trong khách sạn. Đội chỉ vận động nhẹ để tránh bị sốc nhiệt trước bữa ăn. 

Theo Tiểu Phùng/TPO


U23 Việt Nam, 'trang bị tận răng', tránh rét, Trung Quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất