Thu về “núi tiền” từ trận gặp McGregor, Mayweather cán mốc 1 tỷ USD

Cập nhật: 07:54 | 09/09/2017

Sau khi thu về 230 triệu bảng từ trận quyền anh thế kỷ với McGregor, Mayweather đã có tài sản ước tính vào khoảng 772 triệu bảng (tương đương 1 tỷ USD).

Thi đấu, quyền anh, McGregor, Mayweather, cán mốc, 1 tỷ USD

Mayweather sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Với chiến thắng trước McGregor ở trận quyền anh thế kỷ, Mayweather đã cán mốc 50 trận thắng trong sự nghiệp. Không những vậy, “Độc cô cầu bại” còn thu về “núi tiền” từ trận chiến này. Theo giới thạo tin, tỷ lệ ăn chia giữa Mayweather và McGregor là 70-30. Ước tính, tay đấm người Mỹ đã thu về khoảng 230 triệu bảng từ trận đấu vừa qua. Như vậy, tài khoản ngân hàng của tay đấm này đã tăng lên 772 triệu bảng (tương đương 1 tỷ USD).

Không những vậy, trước khi lên đài, Mayweather đã kiếm được 20 triệu bảng tiền tài trợ trang phục. Ngoài ra, chiếc đai chiến thắng ở trận đấu này được gắn 3.360 viên kim cương to nhỏ.

Dù đây không phải là trận quyền anh lớn nhất lịch sử nhưng rõ ràng, nó đã mang tới doanh thu lớn nhất. Việc những nhà tổ chức làm truyền thông rất tốt (tổ chức 4 buổi họp báo ở 4 thành phố khác nhau, đẩy sức nóng của trận đấu lên tới đỉnh điểm) khiến cho nó được chú ý hơn bao giờ hết.

Ngay cả người thua cuộc, McGregor cũng ước tính đút túi ít nhất 100 triệu USD sau trận quyền anh thế kỷ. Nên nhớ, trước đó, số tiền thưởng cao nhất của võ sĩ người Cộng hòa Ailen khi tham gia trận đấu UFC chỉ là 3 triệu USD.

Theo H.Long/Dân trí


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: