Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo qua đời
Cập nhật: 15:09 | 26/10/2021

 

 

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/10, cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo đã qua đời ở tuổi 88.

Cựu Tổng thống Roh Tae Woo là người kế nhiệm ông Chun Doo Hwan. Ông là cựu tướng quân đội, nắm quyền lãnh đạo Hàn Quốc từ năm 1988 đến 1993.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo, qua đời

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo năm 1997. Ảnh: asia.nikkei.com

Ông Roh Tae Woo là người thắng cử trong nhiệm kỳ đầu tiên áp dụng bỏ phiếu dân chủ ở Hàn Quốc. Ông là thân tín của người tiền nhiệm Chun Doo Hwan và cũng là người được ông Chun Doo Hwan chọn kế nhiệm.

Năm 1995, ông Roh Tae Woo và Chun Doo Hwan bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ hàng trăm triệu USD từ giới doanh nhân trong lúc tại chức.

Tương tự người tiền nhiệm, ông Roh Tae Woo cũng bị kết án với hai tội danh phản quốc và nhận hối lộ trong cùng phiên tòa xét xử với ông Chun Doo Hwan. Cựu Tổng thống Roh ban đầu bị kết án tù chung thân, nhưng sau đó đã được giảm xuống còn 17 năm tù.

Cả hai cựu Tổng thống Roh Tae Woo và Chun Doo Hwan đều nhận được lệnh ân xá cùng một ngày và được trả tự do vào năm 1997.

Khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39
Ngày 26/10, Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 38 và 39 và các hội nghị liên quan đã khai mạc dưới sự chủ trì của Brunei - nước đang nắm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến, với trọng tâm bàn về cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, thúc đẩy phục hồi kinh tế ... Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự hội nghị.
 
Tổng thống Mỹ lần đầu dự thượng đỉnh ASEAN sau 4 năm
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ dự trực tuyến hội nghị cấp cao với ASEAN hôm nay (26/10), đánh dấu lần đầu Tổng thống Mỹ xuất hiện ở sự kiện sau 4 năm.
 

Theo TTXVN

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Tae-woo, qua đời
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất