IMF nhận định khả năng Anh tăng trưởng vượt Mỹ và EU
Cập nhật: 09:02 | 08/04/2021

 

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 7/4 đã đưa ra dự báo nền kinh tế của Vương quốc Anh sẽ khởi sắc trong năm 2022, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Mỹ và châu Âu trong năm tới.

IMF cho biết kinh tế Anh phục hồi nhờ chương trình tiêm chủng hàng đầu thế giới của nước này và chi tiêu ngân sách lớn. Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF nhận định trong số các nền kinh tế phát triển, Anh sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2022, đạt 5,3% trong năm nay và 5,1% vào năm 2022. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1988, nhưng nước này sẽ không đạt được mức tăng trước đại dịch cho tới năm sau.

 

IMF, nhận định, khả năng , Anh tăng trưởng, vượt Mỹ, EU

Kinh tế Anh được dự báo tăng trưởng trở lại. 

IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh sau khi hàng triệu người dân nước này được tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 và Bộ trưởng Tài chính Anh công bố gói cứu trợ kinh tế bổ sung vào tháng 3. IMF hiện dự kiến mức tăng trưởng của Anh cao hơn 0,8 điểm phần trăm so với dự đoán trước đây vào đầu năm.

Theo chuyên gia kinh tế của IMF - bà Gita Gopinath, Anh đang làm rất tốt trên mặt trận tiêm chủng và nước này được kỳ vọng sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho người trưởng thành trong tháng 7 tới. Trong trường hợp này, nền kinh tế sẽ mở cửa vào thời điểm đó và hứa hẹn nhiều triển vọng.

IMF dự kiến tăng trưởng toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức 6% trong năm nay và tăng trưởng GDP đạt mức 4,4% vào năm sau, cao hơn mức dự báo hồi tháng 1. Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, dự báo đạt mức tăng trưởng 6,4% trong năm nay trong khi khu vực EU dự kiến sẽ tăng ở mức khiêm tốn hơn, 4,4% trong năm 2021 nhờ vào sự phục hồi nhanh của Italy.

IMF cho biết nhờ những phản ứng chính sách chưa từng có tiền lệ của các nước mà cuộc suy thoái kinh tế do Covid-19 gây nên có khả năng sẽ để lại những hậu quả nhỏ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Triển khai thí điểm xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị
Ngày 7/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an TP Hà Nội, Công an quận Ba Đình và Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) về công tác chuẩn bị triển khai xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị.
 
Bộ Y tế phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2
Chiều tối 7/4, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ vaccine phòng Covid-19 đợt 2 gồm 811.200 liều vaccine nhãn hiệu AstraZeneca cho 63 tỉnh, thành phố, lực lượng Công an, Quân đội, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Kiểm định quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế.
 

Theo TTXVN

IMF, nhận định, khả năng , Anh tăng trưởng, vượt Mỹ, EU
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất