Tàu Iran bị tấn công ở Biển Đỏ
Cập nhật: 16:02 | 07/04/2021

 

 

Truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin một tàu chở hàng của Iran đã bị tấn công tại Biển Đỏ trong ngày 6/4.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya TV, con tàu mang tên Saviz - được cho là thuộc quản lý của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - đã bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Eritrea.

Tàu Iran, bị tấn công, Biển Đỏ

Vụ tấn công tàu Iran ngày 6/4 là vụ mới nhất trong loạt tấn công kể từ cuối tháng 2. 

Trong khi đó, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết tàu Saviz bị trúng thủy lôi. Bản tin của hãng này nêu rõ: "Tàu Saviz của Iran đã hoạt động ở Biển Đỏ trong vài năm qua nhằm hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm Iran được điều đến vùng biển này làm nhiệm vụ hộ tống các tàu thương mại đề phòng cướp biển".

Một số tờ báo trong khu vực nghi ngờ Israel đứng đằng sau vụ việc trên.

Hiện giới chức Iran chưa đưa ra bình luận về vụ tàu Saviz bị tấn công trên Biển Đỏ, trong khi các quan chức Israel từ chối bình luận về những thông tin từ báo giới.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ủy ban hỗn hợp Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) - thỏa thuận hạt nhân ký giữa Iran và các cường quốc trên thế giới năm 2015 - tổ chức một cuộc đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo nhằm cứu vãn thỏa thuận này sau khi Mỹ năm 2018 rút khỏi thỏa thuận.

Đại diện của Iran họp trực tiếp với đại diện các bên còn lại trong JCPOA - gồm Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Anh. Đại diện của Mỹ tham gia đàm phán gián tiếp từ một khách sạn gần đó. Cả Iran và Mỹ đều đánh giá cuộc đàm phán "mang tính xây dựng".

Mỹ đánh giá đàm phán về thỏa thuận hạt nhân với Iran diễn ra tích cực
Ngày 6/4, Mỹ đánh giá các cuộc đàm phán ban đầu với các đối tác về vấn đề hạt nhân Iran tại thủ đô Vienna (Áo) đã diễn ra tích cực trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden hướng tới việc đưa Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.
 
Tổng thống V.Putin ký ban hành luật cho phép ông tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành luật, có nội dung cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Tổng thống nữa sau khi hết nhiệm kỳ hiện nay vào năm 2024.
 

Theo TTXVN

Tàu Iran, bị tấn công, Biển Đỏ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất