Tổng thống V.Putin ký ban hành luật cho phép ông tái tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ
Cập nhật: 08:58 | 06/04/2021

 

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành luật, có nội dung cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ Tổng thống nữa sau khi hết nhiệm kỳ hiện nay vào năm 2024.

Theo văn kiện đăng trên trang web của chính phủ cùng ngày, đạo luật trên, có thể mở đường cho ông Putin tiếp tục nắm quyền cho đến năm 2036, phản ánh những thay đổi sâu rộng đối với Hiến pháp, được sửa đổi năm ngoái.

Tổng thống V.Putin, ký ban hành luật, cho phép, tái tranh cử, 2 nhiệm kỳ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký một văn kiện tại Moskva. 

Trước đó, ngày 31/3, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua dự luật về việc sửa đổi Hiến pháp cho phép Tổng thống Vladimir Putin tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm 2024. Dự luật trên đã được Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua hôm 24/3.

Theo một trong những điều khoản sửa đổi của Hiến pháp Nga, giới hạn số nhiệm kỳ Tổng thống được áp dụng cho Tổng thống đương nhiệm mà không tính đến các nhiệm kỳ Tổng thống trước đây. Như vậy, Tổng thống đương nhiệm Putin có thể tiếp tục tái tranh cử trong 2 cuộc bầu cử sau.

Ông Putin nhậm chức Tổng thống LB Nga lần đầu tiên vào ngày 31/12/1999 và tiếp đó đảm nhiệm cương vị này đến ngày 7/5/2008. Trong giai đoạn 2008-2012, ông giữ chức Thủ tướng LB Nga. Ông đắc cử Tổng thống năm 2012 và đảm nhiệm cương vị này đến nay.

Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào an toàn trong vụ tai nạn lật tàu
Ngày 5/4, trang web của báo Vientiane Times (Thời báo Viêng Chăn), Đài Phát thanh quốc gia Lào và Thông Tấn xã Lào (KPL) đưa tin nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone an toàn trong vụ tai nạn lật tàu tại hồ thủy điện Nam Ngum ngày 4/4.
 
Lũ quét, lở đất tại Indonesia và Timor-Leste, hàng chục người thiệt mạng
Lực lượng cứu nạn Indonesia cho biết, lũ quét và sạt lở do mưa lớn gây ra vào sáng sớm 4/4 đã khiến 44 người tại tỉnh cực đông nước này thiệt mạng. Quốc gia láng giềng Timor-Leste cũng ghi nhận tám trường hợp thiệt mạng do thiên tai.
 

Theo TTXVN

Tổng thống V.Putin, ký ban hành luật, cho phép, tái tranh cử, 2 nhiệm kỳ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất