Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào an toàn trong vụ tai nạn lật tàu
Cập nhật: 14:56 | 05/04/2021

 

 

Ngày 5/4, trang web của báo Vientiane Times (Thời báo Viêng Chăn), Đài Phát thanh quốc gia Lào và Thông Tấn xã Lào (KPL) đưa tin nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone an toàn trong vụ tai nạn lật tàu tại hồ thủy điện Nam Ngum ngày 4/4.

Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, an toàn , vụ tai nạn lật tàu

Ảnh: Laotian Times.

Theo trang web của Đài Phát thanh quốc gia Lào (lnr.org.la), khi tai nạn xảy ra, nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đang có mặt ở trên tàu và đã được cứu sống cùng 30 người khác. Trong khi đó, trang mạng vientianetimeslao.la ngày 5/4 cũng đưa tin nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đã an toàn trong vụ lật tàu lúc 9 giờ sáng 4/4 tại hồ Nam Ngum, huyện Thulakhom, tỉnh Viêng Chăn. Tuy nhiên, phu nhân nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, bà Keosaichay Sayasone và con trai của ông là Vidong Sayasone cùng một số người thân trong gia đình đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Theo Vientiane Times, khi gặp nạn, trên tàu có 39 hành khách. Tàu gặp nạn khi cách bến khoảng 40 m.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, Thông tấn Nhà nước Lào (KPL) đã dẫn lời tỉnh trưởng Viêng Chăn, Khamphanh Sitthidampha cho biết tai nạn xảy ra do gió mạnh làm lật tàu. Sau khi tai nạn xảy ra, các giới chức đã phản ứng nhanh chóng và cứu được 31 trong tổng số 39 hành khách có mặt trên tàu.

Lào: 8 người thiệt mạng trong vụ tai nạn lật thuyền
Báo chí Lào sáng 5/4 đưa tin 8 người đã thiệt mạng sau khi một tàu chở khách du lịch bị lật vào sáng 4/4 tại Hồ Thủy điện Nam Ngum, một trong những khu du lịch nổi tiếng ở tỉnh Viêng Chăn, cách thủ đô Viêng Chăn trên 70 km.
 

Theo TTXVN

Nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào, an toàn , vụ tai nạn lật tàu
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất