Giữ trọn lời hứa với Đảng
Cập nhật: 07:00 | 07/02/2018

 

(BGĐT) - Xuân này, ông Vũ Văn Quýnh (SN 1938) ở thôn Đìa, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa tròn 80 tuổi đời, 57 tuổi Đảng. Trọn lời hứa với Đảng, ông vẫn luôn giữ vững phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

Giữ trọn, lời hứa với Đảng

Đảng viên Vũ Văn Quýnh (bên phải) ôn lại kỷ niệm thời quân ngũ.

Những ngày cuối năm hối hả, bận rộn, đúng hẹn, chúng tôi đến gặp ông, dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn giữ nếp xưa, thường xuyên đọc sách báo và xem chương trình thời sự trên ti vi.

Trước khi đi bộ đội, ông Quýnh là Bí thư Đoàn Thanh niên ở địa phương, nhiệt tình tham gia các phong trào hội, đoàn thể và được kết nạp Đảng vào tháng 7- 1961. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, năm 1965 ông tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Quãng đời binh nghiệp, ông trực tiếp tham gia nhiều trận đánh ở khắp các chiến trường miền Nam. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, người đảng viên ấy vẫn nhớ như in giây phút thiêng liêng đứng dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc giơ cánh tay đọc lời tuyên thệ nguyện phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Lời hứa với Đảng đã theo ông suốt cả cuộc đời, giúp ông vượt qua nhiều gian khó.

Trải qua 24 năm quân ngũ, năm 1989, ông Vũ Văn Quýnh nghỉ hưu với quân hàm thiếu tá. Về địa phương, chẳng ngại khó, ông hăng hái tham gia công tác ở cơ sở, từ năm 1991- 1994, ông giữ trọng trách Bí thư Đảng ủy xã Phúc Hòa. Trong thời gian đảm nhận vị trí này, mỗi thành tựu của địa phương đều có đóng góp tích cực của ông, tiêu biểu nhất là trong lãnh đạo phát triển kinh tế HTX nông nghiệp lúc bấy giờ. Ông chia sẻ: Tôi cùng các đồng chí trong Đảng ủy đã trăn trở tìm các biện pháp để tăng năng suất mùa vụ, cải thiện đời sống nhân dân, nhất là vận động được hơn 80% số hộ xã viên mạnh dạn gieo cấy giống mới phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở địa phương. Đáng lưu ý là bà con đã quan tâm tới sản xuất vụ đông với hai loại cây trồng chủ lực là lạc và ngô. Riêng cây lạc những năm đó đã áp dụng biện pháp phủ ni- lông cho năng suất trung bình gần 85kg/sào.

Khi không làm Bí thư Đảng ủy xã, với trái tim giàu nhiệt huyết, ông Quýnh còn gánh vác nhiều vị trí khác ở thôn như Bí thư chi bộ, Trưởng ban kiểm tra của Chi hội Người cao tuổi... Bằng uy tín của mình, ông cùng cấp ủy, ban lãnh đạo thôn vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới. Năm 2012, với vai trò là Trưởng Ban công tác mặt trận thôn, ông đến từng nhà vận động người dân hưởng ứng chủ trương cứng hóa đường giao thông nội thôn. "Làm gương trước, tôi vận động con cháu trong nhà ủng hộ 70 triệu đồng. Các hộ khác thấy vậy cũng đã tự giác góp công, góp của. Con đường bê tông dài hơn 2km chạy quanh thôn hoàn thành. Thôn Đìa dẫn đầu xã lúc đó về phong trào này" - ông Quýnh tự hào kể lại.

Vân Anh

Giữ trọn, lời hứa với Đảng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC