Ước mơ nhỏ của cô học sinh nghèo
Cập nhật: 15:10 | 27/09/2018

 

 

(BGĐT) - Trên vùng đất Lục Nam còn nhiều hoàn cảnh bất hạnh cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Đến với gia đình chị Dương Thị Thực (SN 1973) và cháu Dương Thị Quyên, thôn Yên Định, xã Yên Sơn (Lục Nam), gặp chị chúng tôi không khỏi xót xa. Nhìn đôi bàn tay co cứng, đôi bàn chân sần sùi nứt nẻ bao năm, đủ thấy sự vất vả, nhọc nhằn của người mẹ đơn thân này.

thôn Yên Định, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Hoàn cảnh, khó khăn

Chị Thực bị bệnh tật hoành hành, đôi tay co cứng, bàn chân nứt nẻ.

Cô con gái Dương Thị Quyên năm nay vào lớp 10, Trường THPT Phương Sơn Lục Nam là nguồn sáng, niềm hy vọng duy nhất của cuộc đời chị. Cuộc sống quá nghèo khó, đến ngôi nhà cũng không làm nổi nên chị phải nhờ cậy đến bà con trong xóm. Người ít, người nhiều chung tay góp sức xây dựng cho mẹ con chị ngôi nhà đại đoàn kết. Đến chiếc bàn cho con ngồi học cũng không thể mua được. 

thôn Yên Định, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Hoàn cảnh, khó khăn

Quyên đến trường cách nhà 4 km trên chiếc xe đạp cũ.

Cuộc sống lầm lũi cặm cụi chịu đựng trong bao nỗi tủi khổ bệnh tật hoành hành, tất cả chỉ vì con. Anh em ruột thịt thương hai mẹ con chị nhưng cũng lực bất tòng tâm do hoàn cảnh nghèo. Ngồi lặng lẽ dưới ngọn đèn leo lét, Quyên vẫn miệt mài học bài. Hằng ngày, Quyên đến trường cách nhà 4 km, trên chiếc xe đạp cũ. Con đi học đường xa, nỗi lo chồng chất trong lòng chị Thực. 

Mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ Quyên, giúp em có thể thực hiện ước mơ tiếp tục đến trường. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Dương Thị Thực và cháu Dương Thị Quyên, thôn Yên Định, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang hoặc Báo Bắc Giang, số 49, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang (ĐT: 0204.3854.639; 0204.3554268).

Văn Vĩnh

thôn Yên Định, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Hoàn cảnh, khó khăn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC