Địa chỉ “Tấm lòng nhân ái”:
Gia đình hai người mắc trọng bệnh rất cần sự giúp đỡ
Cập nhật: 23:09 | 31/07/2018

 

(BGĐT) - Cả bố và mẹ đều không may mắc bệnh hiểm nghèo nên hai cháu bé học hết lớp 4 và lớp 6 ở xóm 2, thôn Hữu Định, xã Quang Minh (Hiệp Hòa) đang phải đối diện với khó khăn chồng chất.

Gia đình, hai người, mắc trọng bệnh, giúp đỡ

Chị Tuyết và hai con đang chăm sóc anh Quang.

Đó là trường hợp đáng thương của gia đình anh Nguyễn Văn Quang (34 tuổi) và chị Vũ Thị Tuyết (32 tuổi) cùng hai con trai. Năm con út 4 tuổi, chị Tuyết phát hiện mắc bệnh suy thận. Thu nhập từ mấy sào ruộng và nghề thợ xây của anh Quang đều dồn vào để chữa trị cho chị. Từ năm 2016 đến nay, bệnh ngày càng nặng, hằng tuần chị phải chạy thận 3 lần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Dù tiết kiệm chi phí tối đa và có sự hỗ trợ của Nhà nước cho hộ nghèo nhưng mỗi tháng, anh Quang vẫn phải lo 4 triệu đồng chữa trị cho vợ. Những tưởng bệnh tật chỉ một mình chị Tuyết gánh chịu nhưng mới đây anh Quang lại mắc u gan-xơ gan giai đoạn cuối. Hiện ngoài số tiền vay mượn để chữa bệnh cho hai vợ chồng, gia đình anh chị còn nợ ngân hàng và Quỹ vì người nghèo của xã hơn 50 triệu đồng chi phí xây dựng nhà từ năm 2016, nay không biết lấy nguồn nào để trả. 

Hoàn cảnh của gia đình anh Quang, chị Tuyết rất cần sự giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin chuyển trực tiếp đến chị Vũ Thị Tuyết, xóm 2, thôn Hữu Định, xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang; ĐT: 0961840729. Hoặc liên hệ với Nguyễn Thị Phương Nhung, Đài Truyền thanh Hiệp Hòa. ĐT: 0915209983.

Phương Nhung

(Đài TT Hiệp Hòa)


Gia đình, hai người, mắc trọng bệnh, giúp đỡ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC