Nạn nhân chất độc da cam cần được giúp đỡ
Cập nhật: 19:52 | 27/06/2018

 

(BGĐT) - Chị Hà Thị Thảo (SN 1988), nạn nhân chất độc da cam đi ô xin ở thôn Phấn Lôi, xã Thắng Cương (Yên Dũng, Bắc Giang) đang có nguy cơ bị liệt suốt đời, rất cần được giúp đỡ.

nạn nhân chất độc da cam đi ô xin, Yên Dũng, giúp đỡ

Chị Thảo và con gái.

Chị Thảo là con thứ 3 của ông Hà Văn Lề (SN 1954) ở thôn Phấn Lôi. Tháng 3-1973, ông Lề tham gia quân ngũ tại chiến trường Thừa Thiên Huế và bị nhiễm chất độc hóa học, sức khỏe giảm sút 60%. Năm 1977, ông xuất ngũ về địa phương, lập gia đình với bà Trần Thị Hiển. Hai vợ chồng ông sinh được 5 người con, trong đó một người mất từ khi mới sinh, một người khỏe mạnh bình thường còn ba người thiểu năng trí tuệ do nhiễm chất độc hóa học. Chị Hà Thị Thảo là một trong số đó. Chị còn bị vẹo cột sống và xuất hiện khối u ở lưng từ khi còn nhỏ. 

Ba người con nhiễm chất độc da cam của ông Lề đều không lập gia đình. Hiện chị Thảo là mẹ đơn thân đang sống cùng con nhỏ 3 tuổi. Bản thân sức khỏe yếu không có khả năng lao động, tuy ở riêng nhưng chị Thảo vẫn phải nhờ bố mẹ cưu mang, chu cấp. Hiện bệnh vẹo cột sống của Thảo tiến triển nhanh, sức khỏe suy giảm, đau nhiều và khó thở, nếu không mổ kịp thời sẽ bị liệt suốt đời. Chi phí cho ca mổ cần tới khoảng 250 triệu đồng. Để có tiền phẫu thuật cho con, vợ chồng ông Lề đã phải bán thóc và một số vật dụng trong nhà, vay mượn thêm người thân mới gom được 50 triệu đồng.

Mọi sự giúp đỡ cho chị Hà Thị Thảo xin gửi về: Ông Hà Văn Lề, thôn Phấn Lôi, xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng. ĐT: 01665317560. ĐT ông Thăng, Trưởng thôn Phấn Lôi: 0974566758. 

Hạnh Liên

nạn nhân chất độc da cam đi ô xin, Yên Dũng, giúp đỡ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC